“ชาญเทพ” จ่อเรียกสำนวนหนุ่มถูกแทงดับช่วงสงกรานต์มาตรวจสอบ หลังพ่อผู้ตายโดดอาคารศาลเสียชีวิต

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมเรียกสำนวนคดีในพื้นที่ สน.ดินแดง ที่หนุ่มคนหนึ่งถูกแทงดับ ช่วงสงกรานต์มาตรวจสอบ หลังพ่อผู้ตายเครียดจัดโดดอาคารศาลอาญาดับ เมื่อเช้า

จากเหตุการณ์ที่มีชายวัย 40 ปี กระโดดอาคารศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ลงมาเสียชีวิต หลังศาลพิพากษายกฟ้องจำเลย ในคดีที่แทงลูกชายเสียชีวิต ตามที่เสนอไปแล้วนั้น (พ่อเครียด ศาลยกฟ้องจำเลยแทงลูกชายตาย ดิ่งตึก 8 ชั้นดับ) ล่าสุด พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ โดย พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่าทราบเบื้องต้นว่าผู้ตายตัดสินใจโดดอาคารลงมาเนื่องจากความเครียด โดยเขาคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมหลังจากศาลชั้นต้นตัดสินมาว่าให้ยกฟ้องจำเลยในคดีฆาตกรรมบุตรชาย

เมื่อถามว่าญาติของผู้ตายระบุว่าในคดีของลูกชายผู้ตายที่เกิดในพื้นที่ สน.ดินเเดง ความจริงมีกล้องวงจรปิดอยู่ เเต่พอจะเรียกมาเป็นหลักฐานกลับมีการระบุว่ากล้องวงจรปิดเสีย

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่าคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมดตนจะนำสำนวนทั้งหมดมาดู ทราบเเต่ว่าเกิดเหตุที่ สน.ดินเเดง ซึ่งเหตุเกิดขณะนั้นตนยังไม่รับตำเเหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตนจะขอไปดูรายละเอียดก่อน ส่วนในคำพิพากษาที่ศาลมีวันนี้ตนเชื่อว่าศาลท่านตัดสินด้วยความเป็นธรรมตามพยานหลักฐาน จากนี้ตนก็จะเรียกสำนวนมาดูว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร ทำไมศาลถึงยกฟ้อง เพื่อให้ได้ความรอบคอบ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งเมื่อสักครู่ก็ตนก็ได้คุยกับภรรยาผู้เสียชีวิตก็ทราบว่าผู้เสียชีวิตเครียดเเละหวังไว้มากว่าศาลจะพิพากษาลงโทษ เเต่เราก็ไม่ทราบรายละเอียดเนื้อหาต้องขอกลับไปรื้อฟื้นสำนวนคดีมาดูใหม่ก่อน คดีนี้ยังเป็นคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ซึ่งตามขั้นตอนยังสามารถยื่นอุทธรณ์เเละฎีกาได้ต่ออยู่ ตอนนี้ก็ขอดูเเลจิตใจภรรยาผู้เสียชีวิตก่อน ที่ มาในวันนี้มาดูที่เกิดเหตุยังไม่ได้เข้าพบอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาเเค่อย่างใด