อาชญากรรม

คุกคามเกินไป…! หมวดเจี๊ยบ หอบหลักฐานแจ้งความอ้างถูก “ลูกน้องบิ๊กตู่” บุกถึงบ้าน

“หมวดเจี๊ยบ” อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย เจอกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นทหาร ขอเข้าพบที่บ้านพักเพื่อคุยเรื่องวิจารณ์การทำงานรัฐบาล

วันนี้ (4 ส.ค.) ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง หรือ “หมวดเจี๊ยบ” อดีตรองโฆษกรัฐบาลและอดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย นำหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดและเอกสารจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ เพื่อลงบันทึกประจำวันกรณีถูกชายอ้างตัวเป็นทหารและเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จำนวน 2 คน เดินทางมาคุกคามพยายามขอเข้าพบที่บ้านพักย่านถนนราชพฤกษ์

โดย ร.ท.หญิง สุณิสา เล่าว่า ในวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านพัก ที่หมู่บ้านนันทวัน สาทร-ราชพฤกษ์ เจ้าหน้าที่ รปภ.หน้าหมู่บ้าน โทรศัพท์มาแจ้งว่า มีชายต้องสงสัย 2 คน ขับรถยนต์ฮอนด้า ไม่ทราบรุ่น สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียนเพียงด้านหน้าหมายเลข ชย 3632 กรุงเทพมหานคร มาติดต่อขอเข้าพบ ซึ่งบุคคลดังกล่าวอ้างว่า เป็นทหาร สังกัด มทบ.11 และเป็นลูกน้องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่แต่งกายนอกเครื่องแบบมาขอเข้าพบ เนื่องจากอยากพูดคุยเรื่องการวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล และหนึ่ง ในนั้น อ้างตัวเป็นทหารยศ พันเอก แต่เมื่อ รปภ.ไม่อนุญาต ก็ได้เดินทางกลับไป

ขณะเดียวกัน ร.ท.หญิง สุณิสา ระบุว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีชายฉกรรจ์ ติดตามเธอ โดยก่อนหน้านี้ คนใกล้ชิด และ รปภ.ตามสถานที่ต่างๆ บอกเล่าให้ฟังเสมอว่า มีชายฉกรรจ์ขับรถมาจอดตามเฝ้าดูอยู่ตลอด บางครั้งไปอบรมก็มีคนมานั่งเฝ้าตั้งแต่เช้าถึงเย็น แต่ครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงป้อม รปภ.หน้าบ้านพัก ซึ่งอันตรายมากเพราะตนพักอาศัยเพียงลำพัง และมองว่า เป็นการคุกคาม จึงตัดสินใจนำหลักฐานมาลงบันทึกประจำวันเอาไว้กับทางตำรวจ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุที่ถูกคุกคาม เชื่อว่ามาจากกรณีที่ไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล เรื่องความโปร่งใสของงบประมาณกระทรวงกลาโหม มูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาท ซึ่งตำรวจได้รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น ยังไม่ประสงค์ดำเนินคดีกับผู้ใด โดยหลังจากนี้จะนำเสนอให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นเพื่อพิจารณาสั่งการต่อไป