“ปั๊ม AF5” ยื่นฟ้อง “ดร.ไฮโซสาว” ใช้เช็คค้ำประกันการกู้ยืม แต่เช็คเด้ง

อดีตนักร้อง “ปั๊ม AF5” ยื่นศาลฟ้องดำเนินคดีกับ “ดร.ไฮโซสาว” หลังกู้ยืมเงินไปทำธุรกิจโดยใช้เช็คค้ำประกัน แต่ไม่ยอมชำระหนี้ เมื่อนำเช็คไปขึ้นเงิน กลับถูกระงับการจ่าย โดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 16 ตุลาคมนี้

นายคเณศณัฎฐ์ สุขศิริภูวดล หรือ “ปั๊ม AF5” ที่หันมาเอาดีทางด้านธุรกิจเซรามิกแนวโมเดิร์น เดินทางมาศาล ศาลแขวงนนทบุรี พร้อมนายพีรนัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ ทนายความ เพื่อยื่นฟ้องดำเนินคดีกับ นางสาวสายชล ชาญณรงค์ นักธุรกิจ ในความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534

จากกรณีกู้ยืมเงิน นายคเณศณัฎฐ์ ไปลงทุน ทำการแลกเปลี่ยนเงินเป็นตราสารหนี้ของต่างประเทศ ซึ่งการแปลงเงินระหว่างประเทศจะต้องมีค่าใช้จ่าย โดยมีการทำเอกสารหลักฐานไว้ทั้งหมด รวมถึงมีการทำเอกสารการกู้ยืมเป็นลายลักษณ์อักษรซึ่ง นางสาวสายชล ได้ออกเช็คของธนาคาร ยูโอบี จำกัด (มหาชน) สาขาเดอมอลล์ งามวงศ์วาน จำนวนเงิน 2,883,600 บาท เพื่อค้ำประกันและเป็นการชำระหนี้เงินกู้ยืม แต่เมื่อถึงกำหนดชำระขึ้น แล้ว นายคเณศณัฎฐ์ นำเช็คไปขึ้นเงินแต่ธนาคากลับปฏิเสธ จ่ายเงินจำนวนดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า “มีคำสั่งระงับการจ่าย”

ทั้งนี้ นายคเณศณัฎฐ์ ระบุว่า การที่ผมให้ยืมเงินในครั้งนี้ ก็เพราะหวังผลประโยชน์ อยากจะขายที่ดิน ย่านจรัญสนิทวงศ์ 96/1 แต่เมื่อเข้าอ้างว่าเงินยังไม่พอ ก็เลยคิดว่า ถ้าให้เงินตรงนี้ไปหมุนสภาพคล่อง เขาเอามาซื้อที่ดิน เราก็ได้เงินคืน พร้อมเปอร์เซ็นต์การขายที่อีกด้วย

ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าผมโง่ แต่ถ้าใครอยู่ในสถานการณ์ตรงนั้น บอกได้เลยว่า เขาเป็นคนที่พูดเก่งมาก พรีเซนต์ตัวเองว่า รู้จักคนใหญ่คนโตหลายท่าน และสิ่งที่เขาพูดให้ผมฟัง พอไปปรึกษาผู้ใหญ่ที่ทำธุรกรรมทางด้านนี้ มันก็ตรงกัน มีการพาไปที่แบงก์ แต่ผมก็ไม่รู้ว่า ตั๋วเงินอันนี้ เป็นของเขาจริงหรือเปล่า รู้แต่ว่าเป็นตั๋วเงินตราระหว่างประเทศ คือผมไม่รู้ว่าเขาทำตรงนี้จริงๆ หรือเปล่า ที่ผ่านมาผมพยายามพูดคุยกับเขาตลอด แต่ก็โดนบ่ายเบี่ยงมาตลอด ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทั้งสิ้น

และที่ต้องเดินทางมาฟ้องร้อง เนื่องจากได้รับผลกระทบ และส่งผลถึงครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อ ซึ่งท่านไม่ค่อยสบายอยู่แล้ว พอเกิดเรื่องนี้ขึ้น ก็เลยยิ่งล้มป่วยหนัก เพราะท่านเป็นคนเดียวที่เตือนผมเรื่องนี้ ว่าไม่อยากให้เอาเงินให้ ดร.คนนี้ยืม จนเกิดปัญหาขึ้นในที่สุด ขณะที่ตัวผมเองก็ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วยเช่นกัน เหตุเพราะอารมณ์แกว่งอยู่ตลอดเวลา บวกกับความเครียดในเรื่องการเงิน เลยเกิดภาวะซึมเศร้า เริ่มร้องไห้บ่อยขึ้น รู้สึกเศร้าอยู่ตลอดเวลา ไปปรึกษาหมอ หมอก็บอกว่า เป็นโรคซึมเศร้าระยะเริ่มต้น ต้องทานยารักษาอาการนี้อยู่

ดังนั้น การมาฟ้องศาลในครั้งนี้ ผมก็มั่นใจว่า จะต้องได้เงินคืน หรือชนะคดีแน่ๆ เหตุเพราะผมมีหลักฐานครบถ้วนทุกอย่าง หลังจากนี้ คงต้องต้องปรึกษากับ ทนายเพลิง-พีรนัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งมีประสบการณ์ผ่านการว่าความคดีใหญ่ในประเทศไทยมาหลายคดี ว่าจะสามารถฟ้องเพิ่มเติมในส่วนอื่นได้อย่างไร

ด้าน ทนายเพลิง-พีรนัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ คงต้องทำการตรวจสอบเอกสารในส่วนอื่นที่ผู้ต้องหาดังกล่าวนำมาแสดง เพื่อให้แน่ชัดว่า เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารที่แท้จริงหรือไม่ หากเป็นเอกสารปลอม และนำมาใช้ ก็จะผิดตามกฎหมายอาญาเรื่องการปลอมและใช้เอกสารปลอม หากเป็นเอกสารราชการ ก็จะดำเนินการอีกครั้งหนึ่ง ส่วนประเด็นฉ้อโกง ก็คงต้องดูควบคู่กันไป และหากเป็นกรณีที่นำเอกสารมาแสดงในโซเชียล แม้กระทั่งทาง LINE และเอกสารดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จทั้งหมด ก็จะผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวมถึงการฉ้อโกงประชาชนด้วย แล้วแต่ก็กรณีไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน