เหยื่อถูกหลอกทำงานเสริมผ่านเน็ท ร้องกองปราบ ไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลง

ผู้เสียหาย ร้องกองปราบ หลังถูกหลอกให้ทำงานเสริมที่บ้าน แต่ไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลงไว้

ผู้เสียหายกว่า 20 คน นำหลักฐานประกาศโฆษณาจ้างงาน พร้อมค่าตอบแทน เข้าหนังสือร้องทุกข์กับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.วรรณวิภา สังข์พรรณ เจ้าของเพจบ้านริบบิ้น หลังถูกหลอกให้ทำงานเสริมที่บ้านผ่านอินเตอร์เน็ท แต่กลับไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลง

โดยหนึ่งในผู้เสียหายเล่าว่า เห็นโฆษณาประกาศจ้างงานผ่านทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ “บ้านริบบิ้น” เป็นงานประเภทที่ให้รับผลิตภัณฑ์กลับไปทำงานที่บ้านได้ เช่นงานแยกสีริบบิ้น ลูกปัด กระดุม และหนังยางโดยผู้ที่สนใจจะต้องโอนเงินลงทุนค่าผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ว่าจ่างก่อน 350 บาทต่อครั้ง เมื่อคัดแยกสีเสร็จ ให้ส่งกลับไปทางร้าน ร้านจึงจะจ่ายค่าตอบแทนครั้งละ 650 บาท และหากสามารถหาคนมาสมัครเพิ่มได้ ก็จะได้รับค่านายหน้าหัวละ 20 บาท แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับค่าจ้าง ตามที่ตกลงกันไว้

เมื่อทวงถาม ก็ไม่ได้รับการติดต่อใดๆ แต่ยังคงมีการเปิดรับสมัครงานและให้คนโอนเงินลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์อยู่ตลอดเวลา เบื้องต้นทราบว่ามีผู้เสียหายรวมกว่า 1 พันคน มูลค่าความเสียหายที่จ่ายไปกว่า 2 ล้านบาท และหากคิดค่าจ้างที่ควรจะได้รับ ความเสียหายน่าจะสูงกว่า 4 ล้านบาท

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้เคยไปร้องทุกข์กล่าวโทษและดำเนินคดีกับเจ้าของเพจดังกล่าว ตามสถานีตำรวจท้องที่ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จึงรวมตัวกันแจ้งความร้องกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของร้าน ในข้อหาฉ้อโกง