สคบ. สั่งปิดร้านสักคิ้ว “นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน” หลังพบไม่มีใบอนุญาตประกอบการ [คลิป]

สคบ. พร้อม ตำรวจ ปคบ. และสำนักอนามัย บุกตรวจค้นร้านอาจารย์เฟียร์ สักคิ้ว เสริมโหงวเฮ้ง ของนิกกี้ พริตตี้เงินล้าน พบไม่มี ใบอนุญาตการประกอบการ จ่อดำเนินคดีอาญา

นาย พิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. พร้อมตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. พร้อม เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย เข้าตรวจสอบสถานประกอบธุรกิจร้านอาจารย์เฟียร์ สักคิ้ว เสริมโหงวเฮ้ง เลขที่ 1176/13 เสนานิคม 1 ซ. 24 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เพื่อหาข้อเท็จจริง ว่าทางร้ายมีการใช้วัสดุอุปกรณ์ ถูกต้องตามหลักอนามัยหรือไม่ หลังมีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่าเข้าไปใช้บริการสักปากชมพูที่ร้านดังกล่าว แล้วเกิดอาการติดเชื้อ เป็นหนอง ซึ่งแพทย์ ระบุว่า ติดเชื้ออย่างรุนแรงจากสักปากชมพู

เมื่อมาถึงพบว่าร้านปิดให้บริการ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พยายามโทรศัพท์ประสานกลับถูกปฏิเสธ อ้าง ว่าร้านปิดปรับปรุง ทำให้ไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่การตรวจอสอบใบอนุญาตกิจการ พบว่าทางร้านไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และเพิ่งยืนเอกสารขออนุญาตเมื่อเช้านี้ ดังนั้นการดำเนินการศัลยกรรมสักปากให้ผู้เสียหายก่อนหน้านี้นั้น จะมีการดำเนินคดีในข้อหาประกอบกิจการโดยไม่ได้รับใบอนุญาต โทษจำคุก6เดือน ปรับ5หมื่นบาท

แต่เบื้องต้นได้สั่งปิดร้านดังกล่าวอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการตรวจสอบ และขออนุญาตอย่างถูกต้อง ด้าน สคบ.จะออกหนังสือเรียกเจ้าของร้านอีกครั้ง หากไม่มาพบจะดำการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน