ตร. รวบหนุ่ม 19 ปี คาร้านสะดวกซื้อ ค้ากัญชาอัดแท่ง ปลดหนี้พนัน

11 ก.ย. 2561 เวลา 6:29 น.

ตำรวจ สน.บางเขนเข้าจับกุมวัยรุ่นอายุ 19 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งน้ำหนักเกือบ 2 กิโล หลังเตรียมส่งผ่านพัสดุปลายทาง จ.ระยอง

รวบหนุ่ม 19 ปี ค้ากัญชาอัดแท่ง

นายณัฐพศิษฐ์ หรือฟลุ๊ค ถาวีวร อายุ 19 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขนเข้าจับกุม พร้อมของกลาง กัญชา อัดแท่ง น้ำหนัก 1.19 กิโลกรัม กล่องพัสดุ สีขาว ขนาด 12 คูณ 8 ซ.ม.โดยจับกุมได้ภายในร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง บริเวณซอยพหลโยธิน 40 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจัตร

พ.ต.ท.อนันต์ สาตร์ สารวัตรปราบปราม หัวหน้าชุดจู่โจม กล่าวว่า ภายหลังได้รับแจ้งจากร้านสะดวกซื้อว่า มีกล่องพัสดุ ต้องสงสัยคาดว่าจะมีสิ่งของผิดกฏหมาย จึงเข้าตรวจสอบพบกัญชา พบจำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ในกล่องพัสดุ จำนวน 2 กล่อง โดยกล่องพัสดุดังกล่าวมีที่อยู่ปากทางส่ง จ.ระนอง ซึ่งมีวัยรุ่น 2 คนนำมาฝากส่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงวางแผน จนกระทั่งจับกุมตัวนายณัฐพศิษฐ์ ไว้ได้ส่วนอีก 1 คนหลบหนีไป

สำหรับแก๊งยาเสพติด ปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบต่างๆ ในการส่งยาเสพติด ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บางเขน เคยจับกุมแก๊งยาเสพติด ที่ส่งผ่านทางพัสดุด่วน แอพฯลาล่ามูฟ และครั้งนี้ก็มีการฝากส่งพัสดุ ตามร้านสะดวกซื้ออีก จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไว้ได้

จากการสอบสวนนายณัฐพศิษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า กล่องกัญชา ดังกล่าวมีนายปิง ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่สมัยเรียน ที่หลบหนีไปให้นำกัญชาไปฝากส่งที่ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งตนได้ค่าจ้าง จำนวน 5,000บาท แลกกับหนี้การพนันที่ติดอยู่ จึงได้รับงานนี้เพื่อปลดหนี้ จนกระทั่งถูกจับกุมได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป