“บิ๊กโจ๊ก”โชว์ผลงานต่อเนื่อง รวบแก๊งนายหน้าปลอมวีซ่า – แก๊งชาวจีนเปิดพนันออนไลน์ในไทย

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลการจับกุม เครือข่ายจัดตั้งบริษัทนอมินีบ่อนการพนันออนไลน์ในไทย รวมถึงแก๊งปลอมแปลงเอกสารต่อวีซ่าให้นักท่องเที่ยว

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลการจับกุม เครือข่ายจัดตั้งบริษัทนอมินีบ่อนการพนันออนไลน์ โดย การจับกุมครั้งนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับการประสานจากประเทศจีน เรื่องเครือข่ายไอพีแอดเดรสในการกระทำความผิดและเกิดความเสียหายในประเทศจีน วันที่ 27 ก.ค. จึงได้ทำการเข้าทำการตรวจค้นห้องพัก ย่านคลองเตย ผลการตรวจค้นพบ พบบุคคลต่างด้าว รวมจำนวน 59 คน กระทำความผิดในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาติ,ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย จึงได้ทำการสืบสวนขยายผล พบว่า ห้องที่เกิดเหตุเป็นที่ตั้งบริษัท ซึ่งมีการจ้างคนไทยให้เป็นกรรมการและผู้ถือหุ้นแทน มีการหลอกลวงเอาชื่อคนไทยมาเป็นพนักงานของบริษัท จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน สามารถออกหมายจับกลุ่มเครือข่ายผู้กระทำความผิดได้จำนวนทั้งสิ้น 14 ราย แบ่งเป็นสัญขาติไทย 5 ราย สัญชาติจีน 7 ราย สัญชาติแคนนาดา 2 ราย

ขณะที่ ผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ สามารถ จับกุม บุคคลสัญชาติไทย จำนวน 4 ราย สัญชาติจีน จำนวน 2 ราย สัญชาติ แคนนาดาจำนวน 1 ราย ทางตำรวจจะทำการสืบสวนหาตัวผู้ต้องหาที่เหลือต่อไป ทั้งนี้ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาที่จับได้แล้วไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ตำรวจยังสามารถจับกุม ขบวนการ ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม พร้อมของกลาง ที่บ้านพักย่าน สมุทรปราการ พร้อมยึดของกลาง 1.สมุดบัญชีเงินฝาก จำนวน 11 เล่ม 2.บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 6 ใบ 3.หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่ายจำนวน 8 เล่ม 4.สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล 1 ลัง 5.หนังสือเดินทาง จำนวน 4 เล่ม 6.ตรายางประทับ บริษัทต่างๆจำนวน 17 อัน 7.สำเนาหนังสือเดินทางและเอกสารอื่นๆ จำนวน 1 ลัง จากน.ส.ยุพิน จันต๊ะคาด ผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสารแบบยื่นรายการภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย ภ.ง.ด.1 ให้ชาวต่างชาติ ใช้ขออนุญาตต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง

ซึ่งพฤติการณ์ของ น.ส.ยุพิน จะรับเป็นนายหน้าต่อวีซ่าให้กับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะสัญชาติ อินเดีย ปากีสถาน ไนจีเรีย จะจัดเตรียมเอกสารการขออนุญาตขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวให้กับชาวต่างชาติ เพื่อขออนุญาตต่อ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และจากการตรวจสอบเอกสารที่ผู้ต้องหานี้จัดเตรียมให้ชาวต่างชาติยื่นขออนุญาต จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม

จากกรณีดังกล่าว พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ ได้สั่งการให้ด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศให้เพิ่มความระมัดระวังในการรับเรื่องการขออนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรของบุคคลต่างด้าว ทั้งนี้จะทำการนำตัว นางสาว ยุพิน จันต๊ะคาด ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน