ข่าว

จับคนร้าย 1 ราย ลองนับจำนวนตร.ดู ?

วันที่ 4 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บันทึกการจับกุมของที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการบันทึกการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 ที่ได้จับกุมนายจันทร์ดี ยอดเเปง ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงที่จ.2217/2550 ในข้อหายักยอกทรัพย์ โดยสายลับเเจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่รับทราบจึงมีการติดตามจับกุม โดยควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ด่านชายเเดนไทย-เมียนมาขณะจะเดินทางออกไปเมียนมา เมื่อนำหมายจับศาลให้ผู้ต้องหาดูเเละตรวจสอบเเล้วพบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน จึงเเจ้งข้อกล่าวหาเเละสิทธิทางกฎหมาย โดยผู้ต้องหาปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เเละควบคุมตัวส่ง สน.อุดมสุข ดำเนินคดีต่อไป

มีการวิจารณ์กันว่า รายชื่อนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมคดีนี้มีตำรวจจำนวนมากในการจับกุมผู้ต้องหาคดีนี้เพียง 1 รายเพื่ออะไร? เเละหากสังเกตข่าวอาชญากรรมในเมืองไทย จะพบว่ารายชื่อตำรวจที่ร่วมจับกุมนั้นมีมากมาย เเละยังน่าสงสัยว่า ตำรวจนอกเครื่องเเบบมักยืนหลังผู้ต้องหาในช่วงเเถลงข่าวการจับกุม หากเป็นเเบบนี้คนร้ายในคดีอื่นๆ น่าจะจำใบหน้าเเละบุคลิกของตำรวจนอกเครื่องเเบบได้หรือไม่ ?

สังคมลองช่วยกันคิดเเละค้นคำตอบในเรื่องนี้กันดีกว่า…หากจะดียิ่งขึ้นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จะร่วมชี้เเจงเหตุผลในปฏิบัติการณ์เเต่ละครั้งของเจ้าหน้าที่ว่าจำเป็นต้องเปิดเผยรายชื่อเเละใบหน้าของตำรวจที่ดำเนินคดีนั้นหรือไม่ ?

1

2

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน