พ่อหนุ่มคลั่งเชื่อ! ลูกชายถูกตำรวจใช้ไม้หน้าสามตีลูกชายจนเสียชีวิต [คลิป]

พ่อหนุ่มคลุ้มคลั่งเศร้า รับศพลูกชาย เผย ติดใจลูกชายเสียชีวิตบนโรงพัก ด้านแพทย์ระบุสาเหตุกระโหลกศรีษะแตกมีเลือดคลั่งในเหยื่อบุสมอง ผบ.ตร.กำชับให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ที่สถานบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายประดิษฐ์ กัญญาประสิทธิ์ อายุ 50 ปี บิดาของ นายวายุ กัญญาประสิทธิ์ พร้อมกับ พ.ต.ท.กฤษฎา ชฎาแก้ว รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ เดินทางมารับศพนายวายุ หลังเกิดเหตุคลุ้มคลั่งทำร้าย ร.ต.ต.วิทยา อาจหาญ รองสารวัตรปราบปราม สภ.ภักดีชุมพล จนได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะที่เข้าระงับเหตุ บริเวณถนนสายวังใหญ่-หนองบัวเเดง บ้านแหลม ตำบลบ้านแหลม อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2561 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวายุ ไปคุมขังไว้ที่โรงพัก สภ.ภักดีชุมพล และนายวายุก็เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

นายประดิษฐ์ กล่าวว่า ยังติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย โดยเชื่อว่าตำรวจใช้ไม้หน้าสามตีลูกชายจนเสียชีวิต เนื่องจากตัวเองเป็นคนแรกที่เข้าไปยับยั้งเหตุการณ์ที่ลูกชายใช้ไม้ทำร้ายตำรวจจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างนั้นตำรวจที่ชื่อเอก ได้ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีลูกชายประมาณ 5 ครั้ง โดยที่ลูกชายไม่ได้ตอบโต้ ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวไปยัง สภ.ภักดีชุมพล ระหว่างที่ถูกคุมตัวภายในห้องขัง ทางครอบครัวได้นำยาแก้ปวด ไปให้นายวายุรับประทาน จนกระทั่งมาทราบข่าวอีกครั้งว่าในตอนเช้าวันที่ 8 กันยายน ลูกชายเสียชีวิต จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินคดีอย่างเป็นกลาง

นายประดิษฐ์ ยอมรับว่า ลูกชายติดยาเสพติดจริง และติดมานานแล้ว รวมทั้งคลุ้มคลั่งจากการติดยาเสพติด ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกดำเนินคดี จนกระทั่งวันเกิดเหตุ เกิดอาการคลุ้มคลั่งและใช้อาวุธไล่ทำร้ายตำรวจ หลังเกิดเหตุตัวเองเป็นคนให้ตำรวจ ควบคุมตัวลูกชายไปที่โรงพัก แทนที่จะพาไปส่งโรงพยาบาล เพราะเกรงว่าลูกชายจะอาละวาดคนที่อยู่ในโรงพยาบาล แต่ก็ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.กฤษฎา กล่าวด้วยว่า ผู้บังคับบัญชาให้นำศพของนายวายุ มาชันสูตรพลิกศพ ที่สถาบันนิติเวชวิทยาเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เนื่องจากโรงพยาบาลที่ภักดีชุมพล ไม่สามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตของนายวายุได้ ยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้ทำร้ายร่างกาย หรือซ้อมนายวายุบนโรงพักระหว่างการควบคุมของตำรวจ ตามที่มีกระแสข่าว

การนำร่างของนายวายุมาตรวจเพื่อหาสารเคมีที่ตกค้างในร่างกายของนายวายุ โดยเฉพาะสารเสพติดที่นายวายุเสพ จนเกิดอาการคุ้มคลั่ง และยาที่ญาตินำไปให้นายวายุรับประทานก่อนที่จะเสียชีวิต ให้แพทย์ที่ชันสูตรเป็นผู้ชี้ชัดว่านายวายุเสียชีวิตจากสาเหตุการถูกทำร้ายร่างกาย หรือว่าเสียชีวิตจากยาที่รับประทาน ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่สามารถสอบปากคำบุคคลใดได้ เนื่องจากตำรวจที่เข้าระงับเหตุได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย หลังจากนี้จะเรียกชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งพยานแวดล้อมเข้ามาให้ปากคำกับทางคำรวจด้วย

ด้านแพทย์นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เผยผลการผ่าชันสูตรพลิกศพสาเหตุการเสียชีวิตของนายวายุ เบื้องต้นว่า เกิดจาก กระโหลกศรีษะแตก มีเลือดคลั่งในเหยื่อบุสมอง จากการถูกกระทบกระแทก

ขณะที่ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย รักษาราชการแทน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชันจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และผู้บังคับการจังหวัดชัยภูมิ ตรวจสอบเหตุและดูแลเร่งรัดคดี โดยกำชับให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เบื้องต้น ทราบว่ามีการแยกคดีเป็น 2 คดี คือ คดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บและกรณี นายวายุ เสียชีวิต

“หลังเกิดเหตุทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้นำเฮลิคอปเตอร์ไปรับตัวมารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจเมื่อวานนี้ ซึ่งทันทีที่เข้าพักรักษาตัว ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมคณะ ได้ไปเยี่ยม ที่โรงพยาบาลตำรวจด้วยตนเองพร้อมกำชับให้ดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ร้อยตำรวจตรีวิทยา พึงได้รับ”โฆษก ตร. กล่าว

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ญาติติดใจหนุ่มคลั่งยาบ้าตายปริศนาคาห้องขัง