อาชญากรรม

สารภาพ! “ตาต้า” กะเหรี่ยงเฝ้าวัด อ้างถูกสั่งให้ยิง”หมีขอ” ทำอาหาร

“ศรีวราห์” ลงพื้นที่สอบคดี ปลัดยิงหมีขอ ด้วยเอง อส. ออยหนึ่งในผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพ มอบปืนลูกกรด.22 ติดกล้องให้ “ตาต้า” ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำยิงหมีขอ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิ พราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาติดตามความคืบหน้าพร้อมตรวจสำนวนในคดีที่ นายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี พร้อมพวกรวม 12 คน เข้าไปล่าหมีขอภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์  สอบปากคำผู้ต้องหาในคดีทั้งหมดด้วยตนเอง ภายหลังจากสอบปากคำ นายอนุสรณ์ เรือนงาน หรือ อส.ออย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอด่านมะขามเตี้ย 1 ในผู้ต้องหา ก็ได้รับสารภาพว่า ได้นำอาวุธปืนของกลาง เป็นอาวุธปืนลูกกรด.22 ติดกล้องพร้อมเครื่องเก็บเสียง ซึ่งเป็นของพี่ชาย ไปให้ว่า นายตาต้า ไม่มีนามสกุล ชาวมอญ ซึ่งเป็นผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ  เป็นคนนำปืนออกไปยิงหมีขอ

ซึ่งนายตาต้า ได้ไปกับ นายจิระ ไม่มีนามสกุล ชาวมอญ คนงานภายในสำนักสงฆ์   ซึ่งจุดที่ยิงห่างไปจากสำนักสงฆ์ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งตนและ ปลัดแมน ไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วย โดย นายจิระ เป็นผู้นำอุ้งเท้าหมีขอ จำนวน 4 เท้า มาใส่ไว้ในรถของตน แต่ชิ้นส่วนอื่นๆ ตนไม่ทราบ ส่วนอาวุธที่นำเข้าไปในเขตอุทยานฯเพื่อเอาไปยิงแก้บนเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่บริเวณศาลเจ้าพ่อเขาพลู ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจค้นหาวัตถุพยานเพิ่มเติม ปรากฏว่า พบหัวกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ในกระบอกไม้ไผ่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และบริเวณหน้าศาลพบปลอกกระสุนปืน M16 จำนวน 2 ปลอก สภาพเก่า ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าไม่เกี่ยวกับคดี แต่ทำให้ทราบว่า ตรงจุดนี้มีการมยิงปืนแก้บนเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปูพรมค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน