สาย 8 ในตำนาน…ทับหัวหนุ่มวิน ตายคาที่

หนุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ถูกชนล้ม ก่อนรถเมล์สาย 8 ทับหัวเสียชีวิตคาที่ ด้านตำรวจเร่งตรวจกล้องหาสาเหตุที่แท้จริง

ตำรวจ สน.โชคชัย เข้าตรวจสอบเหตุบนถนนลาดรถเมล์สาย 8 ทับศีรษะ หนุ่มขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เสียชีวิตบนถนนลาดพร้าว บริเวณปากซอยลาดพร้าว 76 พบศพนายประพันธ์ พิณสายออ อายุ 34 ปี วินรถจักรยานยนต์ลาดพร้าวซอย 12 หมายเลขทะเบียน 1กญ 5099 กทม นอนเสียชีวิตในสภาพศพถูกล้อรถเมล์สาย 8 หมายเลขทะเบียน 10-8993 มีนายเอกชัย อินสา เป็นผู้ขับขี่ จอดอยู่ใกล้ๆผู้เสียชีวิต และมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ได้รับบาดเจ็บที่แขนและขาจากการที่รถล้ม

โดยนายสิทธิชัย วรรณชาติ ผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังผู้เสียชีวิต จนมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์ที่อยู่หน้ารถผู้เสียชีวิต เบรคกระทันหัน จนผู้ตายเบรคตาม ซึ่งตนไม่แน่ใจว่า ผู้ตายถูกรถยนต์ หรือ รถเมล์สาย 8 ที่ขับมาข้างๆ เฉี่ยวชนล้ม ศรีษะเข้าล้อรถเมล์ เพราะรถของตนก็ล้มจนบาดเจ็บเช่นกัน

ขณะที่ ผู้ใช้รถใช้ถนน และ นายวิมธิชัย บอกตั้งแต่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้าถนนเส้นนี้ถูกบีบเหลือสองเลน ช่วงชั่วโมงเร่งด่วนรถค่อนข้างจะหนาแน่นและมักจะขับเบียดกันซึ่งนอกจากจะมีประสบอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งแลัว ยังเคยมีเหตุผู้ขับขี่ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันจากการเบียดกันด้วย

เบื้องต้น ตำรวจ สน.โชคชัย ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมเรียกคนขับรถเมล์มาสอบปากคำ โดยทางญาติ ไม่อนุญาตให้เก็บภาพและให้สัมภาษณ์ใดๆ

ส่วนภรรยาผู้เสียชีวิต และเพื่อนๆต่างมาดูศพที่ สน. ด้วยความโศกเศร้า บอกว่า ตั้งแต่ก่อสร้างรถไฟฟ้า ทำให้รถติดมาก ผู้ตายต้องไปส่งภรรยาที่มิสทีน และขี่กลับมาเพื่อมาที่วิน ก่อนหน้านี้ ผู้ตายไปรับลูกสาวที่บ้านเกิด จังหวัดชัยภูมิ ช่วงปิดเทอม เพื่อจะพาไปเที่ยวทะเล ในช่วงวันหยุด แต่โชคร้ายประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตก่อน