สอบพยาน ตร.ซิ่งกระบะ 27 ปาก สรุปสำนวนส่งอัยการศุกร์นี้

ความคืบหน้ากรณี ร้อยตำรวจเอกเดชา เปรียบสม รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ขับรถกระบะ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนรถพยาบาลของ โรงพยาบาลประโคนชัย ส่งผลให้ พยาบาลสาวเสียชีวิต 1 ราย สาหัส 1 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

 ล่าสุด พันตำรวจเอกสุรชัย สังขพัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งกำกับดูแลคดีดังกล่าวด้วยตัวเอง บอกว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก พนักงานสอบสวนที่ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด แต่งตั้งขึ้นใหม่จำนวน 6 คน แทนพนักงานสอบสวนคนเดิม สอบปากคำพยานไปแล้วถึง 27 ปาก

 ประกอบไปด้วยผู้เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ประโคนชัยในวันที่ ร้อยตำรวจเอกเดชา อยู่ที่โรงพัก โรงพยาบาลประโคนชัย และโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ขณะนี้เหลือเพียงสอบปากคำเจ้าหน้าที่บางคน และเยาวชนที่ได้รับบาดเจ็บที่นั่งมาในรถรีเฟอร์ที่ถูกชน ซึ่งต้องร่วมกับสหวิชาชีพในการสอบ พร้อมกันนี้ยังได้ให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำอีกรอบ ซึ่งคาดว่าจะรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการได้ภายในสัปดาห์นี้

 ด้านนายฉัตรชัย แสวงตน พี่เขยของพยาบาลวิชาชีพที่เสียชีวิต บอกว่าหลังเปลี่ยนพนักงานสอบสวนชุดใหม่ รู้สึกเชื่อมั่นการทำคดีของทางตำรวจมากขึ้น แต่ยังกังวลกรณีที่ ร.ต.อ.คู่กรณีไม่ยอมตรวจวัดแอลกอฮอล์ในวันเกิดเหตุ จะทำให้มีผลต่อหลักฐานที่จะต่อสู้ในคดีหรือไม่ จึงอยากฝากให้ตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวและผู้เสียชีวิตด้วย

 สำหรับ ร.ต.อ.เดชา มีการแจ้งข้อหา 3 ข้อหา คือขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย,ขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และขับรถขณะมึนเมาสุรา แต่ ร.ต.อ.เดชา ยังคงปฏิเสธข้อหา ขับรถขณะมึนเมา