รวบแล้ว “เต้ย” หนุ่ม18มงกุฎตระเวนหลอกครูเป็นศิษย์ไถเงินค่าบวช [คลิป]

ตำรวจจับกุมตัว นายชุติศรณ์ หนุ่มมิจฉาชีพ อ้างเป็นศิษย์เก่า ตุ๋นเงินครู เป็นค่าบวช ได้แล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำที่ สน.หลักสอง

จากกรณีครูสุภาพสตรีโรงเรียนรัฐบาล ข้าราชการครูและข้าราชการครูที่เกษียณแล้ว รวมทั้งเจ้าของหอพักหลายแห่ง ถูกชายหนุ่มคนหนึ่งก่อเหตุหลอกลวงจนสูญเงินทองไปจำนวนหลายราย

ล่าสุด ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสน.หลักสอง ได้มีการดำเนินการขออนุมัติหมายจับ นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือ เต้ย อายุ 31 ปี โดยศาลจังหวัดตลิ่งชัน อนุมัติหมายจับในข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” เอาไว้แล้ว โดยพฤติกรรมของคนร้ายเบื้องต้นทราบว่าจะอ้างตัวเป็นศิษย์เคยศึกษาโรงเรียนนี้ แล้วเที่ยวเข้าไปหาอดีตครู ด้วยความเป็นครูพอรู้ว่าศิษย์จะไปบวชก็ให้เงินไป แต่ปรากฏมาทราบภายหลังว่าไม่ใช่ศิษย์ และไม่ได้ไปบวช จึงมาแจ้งความไว้ที่ สน.หลักสอง

ความคืบหน้าล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือ เต้ย อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ จ.242/2561 ลงวันที่ 18 มิ.ย.61 ในข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” ได้แล้ว ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำที่ สน.หลักสอง

โดยพันตำรวจโทชัยพันธ์ เพ็ชรสดศิลป์ รองผกก.สน.หลักสอง ฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัวนายชุติสรณ์ จันทร์กลัด ซึ่งจับกุมตัวได้จากมหาชัย แล้วนำตัวมาสน.หลักสอง พร้อมกับทำการสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ราย พร้อมกับบอกว่าได้ร่วมกับเพื่อนทำการเสิร์ชหาข้อมูลเหยื่อจากกูเกิลและทางอินเตอร์เน็ต โดยส่วนใหญ่จะเลือกเหยื่อที่เกษียณไปแล้ว

ด้านนายสุรินทร์ จันทร์กลัด กล่าวว่า ลูกชายมีอุปนิสัยเป็นชายรักชาย ชอบเลี้ยงดูเพื่อนชาย จึงก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในลักษณะดังกล่าว จากนี้ไปหลังตำรวจจับลูกชายดำเนินคดีจนถึงที่สุดแล้ว จะให้ลูกชายมาทำงานค้าขายกับตน และยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้เสียหายทุกราย เพราะความเสียหายยังไม่มาก.

เบื้องต้นได้สอบปากคำบิดามารดาของผู้ต้องหาแล้ว โดยพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยเพราะเห็นว่าเป็นคดีที่มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก