อาชญากรรม

ยังไม่สรุปเหตุ ฮ. เจ้าสัววิชัยตก เร่งตรวจ AW169 เพิ่ม

สำนักความปลอดภัยการบินยุโรป สั่งตรวจสอบเฮลิคอปเตอร์รุ่น AW169 หลังจากเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัยตก

เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ถือเป็นงานสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ เป็นคืนที่ 6 ซึ่งมีคนดังในแวดวงต่างๆ เข้าร่วมงานที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาส วรวิหาร บริเวณศาลา 10 อย่างต่อเนื่อง เช่น นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ,นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโด ,นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ,นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ ดู๋ สัญญา คุณากร พิธีกรชื่อดัง เป็นต้น โดยงานสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย จะเปิดให้คนทั่วไปเข้าร่วมกราบศพวันสุดท้าย ระหว่างเวลา 11.00-16.00 น.หลังจากนี้จะมีการเก็บศพ 100 วัน ก่อนจะมีการฌาปนกิจศพต่อไป

ขณะที่แฟนบอลทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมจัดกิจกรรมขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทีมสุนัขจิ้งจอก จะลงแข่งขันที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่บริเวณลานจอดรถ จนทำให้นายวิชัย เสียชีวิต โดยเกมวันเสาร์นี้ ทีมเลสเตอร์ จะเปิดบ้านเจอทีมเบิร์นลีย์ เวลา 22.00 น.ตรงกับเวลาในประเทศไทย ทั้งนี้แฟนบอลประมาณ 2 หมื่นคน นัดรวมตัวกันที่จัตุรัสจูบิลี ใจกลางเมืองเลสเตอร์ ก่อนเดินเท้าไปยังสนามคิง พาวเวอร์ และเข้าไปร่วมแสดงความอาลัยในสนาม ที่จะมีการเปิดคลิปสดุดีให้นายวิชัย และยืนสงบนิ่งก่อนเริ่มเกมเป็นเวลา 2 นาที

ปิดท้ายที่สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สำนักงานความปลอดภัยด้านการบินแห่งยุโรป มีคำสั่งให้ตรวจสอบเฮลิคอปเตอร์ รุ่น AW169 โดยเฉพาะส่วนโรเตอร์ท้ายของเฮลิคอปเตอร์ ที่เป็นรุ่นเดียวกับนายวิชัย โดยสำนักงานความปลอดภัยด้านการบินยุโรป ชี้แจงว่า เพื่อเป็นมาตรการในการตรวจสอบความปลอดภัย หลังจากเฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้ ไม่เคยมีประวัติประสบเหตุตกมาก่อน แต่ขณะนี้ยังสรุปไม่ได้ว่า สาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยตก เกิดจากอะไร

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน