บก.จร.จับแว้นซิ่ง! ยึดรถนับร้อย -ขยายผลรวบเอเย่นต์ค้ายาของกลางเพียบ [คลิป]

01 ธ.ค. 2561 เวลา 2:50 น.

ตำรวจจับกลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะได้ 50 คน ยึดรถได้กว่า 100 คัน และยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่ท่อไอเสียเสียงดังกว่ากฎหมายกำหนดอีก 21 คัน พร้อมขยายผลรวบเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ ยึดของกลางเพียบ

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจจราจร, เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 พร้อมชุดปฏิบัติการ​ของ​ ตร.​ ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ​(มอก.)​, ตรวจรถ​จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ​(บิ๊กไบค์) ​ที่มีท่อไอเสีย​ระดับเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (95 เดซิเบล)​ และจับกุมเด็กเยาวชนและยึดรถจักรยานยนต์ที่ออกมารวมกลุ่ม​มั่วสุม ฝ่าฝืนประกาศคำสั่ง คสช. ที่ ​22​/2558 ตามจุดต่าง ๆ เพื่อเตรียมแข่งขันรถในพื้นที่ บก.น.3

 

บก.จร.จับแว้นซิ่ง! ยึดรถนับร้อย -ขยายผลรวบเอเย่นต์ค้ายาของกลางเพียบ [คลิป]

พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า นอกจากรถจักรยานยนต์ที่ใช้แข่งรถในทางได้แล้ว ยังยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้ 21 คัน ซึ่งเป็นรถที่ท่อไอเสียมีเสียงดังเกินกว่าอัตราที่กฎหมานกำหนดที่ต้องไม่เกิน 95 เดซิเบล แต่ที่ตรวจวัดได้สูงกว่า 100 เดซิเบล ซึ่งทำให้เกิดความรำคาญกับผู้ที่ได้ยินเสียง และได้ปิดประกาศห้ามใช้รถ 30 วัน

นอกจากนั้นได้ตรวตยึดท่อไอเสียที่ขายตามร้านอะไหล่รถจักรยานยนต์ 11 ร้านค้า และพบไม่ได้มาตรฐาน 22 ท่อ

ส่วนผู้ต้องหาที่ขี่รถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะจับได้ 50 คน เป็นเยาวชน 12 คน และพบสารเสพติดในปัสสาวะ 7 คน ซึ่งทั้งหมดต้องเข้ารับการอบรม 4 ชั่วโมง ที่กองบังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 และทำประวัติการทำผิดไว้ด้วย

นอกจากนั้นตำรวจสืบสวนนครบาลหนองจอกยึดยาบ้าได้กว่า 2 หมื่น 6 พันเม็ด ไอซ์กว่า 800 กรัม และปืนพร้อมเครื่องกระสุน หลังจากปิดล้อมตรวจค้นชุมชมซอยประชาสำราญ 3 ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายแพร่ระบาดยาเสพติด พร้อมจับผู้ต้องหาที่ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดได้ 3 คน

บก.จร.จับแว้นซิ่ง! ยึดรถนับร้อย -ขยายผลรวบเอเย่นต์ค้ายาของกลางเพียบ [คลิป] บก.จร.จับแว้นซิ่ง! ยึดรถนับร้อย -ขยายผลรวบเอเย่นต์ค้ายาของกลางเพียบ [คลิป]

บก.จร.จับแว้นซิ่ง! ยึดรถนับร้อย -ขยายผลรวบเอเย่นต์ค้ายาของกลางเพียบ [คลิป]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด