ข่าว

เรียก “แพท” แจงปมโอนเงิน1.9 ล้าน  ปส.ยึดทรัพย์แก๊งค้ายา 70 ล้าน 

เรียก "แพท" แจงปมโอนเงิน1.9 ล้าน  ปส.ยึดทรัพย์แก๊งค้ายา 70 ล้าน

-20 เม.ย.60- พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.เปิดเผยว่า ของกลางที่ยึดได้คือ เงินสดสกุลไทยและสกุลต่างชาติ 30 ล้านบาท สมุดเงินฝาก 17 บัญชี บ้าน ทองคำรูปพรรณ เครื่องประดับ และทรัพย์สินอื่น รวมทั้งสิ้น 50 ล้านบาท เป็นผลมาจากการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด ตามปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/3 ที่ปิดล้อมตรวจค้น 9 จังหวัดใน ภาคเหนือ ภาคกลาง และ ภาคใต้ จนจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ได้แก่ นายเซียง หมี่ ซื่อ หรือ เก็กกอ หรือ จิมมี่ สัญชาติไต้หวัน นายตัน ฮัน เซียง หรือ นายอาตัน สัญชาติมาเลเซีย นางสาววิภารัตน์ การดี และนางวลัยพรรณ เพ็ชรพงษ์ หรือเจ้ฟ่ง สัญชาติไทย ต่อมาขยายผลจากการจับกุม นายจาง คิม ซุย และนาย ลิ้ม ยวน ฮุล สัญชาติมาเลเซีย ได้ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา พร้อมยาไอซ์ 282 กิโลกรัม 

รองผบ.ตร.เปิดเผยว่าปฏิบัติการครั้งนี้ บูรณาการกำลังร่วมกัน 10 หน่วยงาน วางแผนติดตามตัวมานานกว่า 1 ปี จนสามารถยึดทรัพย์รวมทั้งหมด ตั้งแต่ปี 2559 ถึง ปีนี้ รวม 70 ล้านบาท นอกจากนั้นยังพบว่า เครือข่ายดังกล่าว ได้ทำการฟอกเงิน โดยเปิดบริษัทต่างๆ อีก 16 บริษัท ในรูปแบบโรงแรม สถานบันเทิง เพื่อปล่อยเงินกู้ในพื้นที่ภาคใต้ เป็นรายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีเงินหมุนเวียนหลายพันล้านบาทและมีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะ เเก้วพิมพาอีกด้วย

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานป.ป.ส.เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบ การดำเนินคดีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาสมคบกันฟอกเงินร่วมกับผู้ต้องหายาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะว่า ขณะนี้ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำอย่างต่อเนื่อง โดยทรัพย์สินขณะนี้ของนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ รวม 19 รายการแล้ว ส่วนที่นายอัครกิตติ์ได้โอนเงินให้กับน.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท ภรรยาของนายอัครกิตติ์ 1.9 ล้านบาท ซึ่งน.ส.ณปภา ได้มาแสดงหลักฐานว่าได้โอนคืนไปแล้ว 4 แสนบาท จะเหลือเงินอีก 1.5 ล้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นของกลางแล้ว

โดยหลังจากนี้ ภรรยาของนายอัครกิตติ์ จะต้องมาให้ปากคำอีกครั้ง เกี่ยวกับเงิน 1.9 ล้านบาท รายงานข่าวแจงว่า อาจจะเป็นช่วงบ่ายวันนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบ.ปส. เปิดเผยความคืบหน้าคดีค้ายาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะว่า จากการตรวจสอบพบดารา บางคนมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร และเตรียมเอาผิดในเร็วๆ นี้