แก๊งโจรเหิมเกริมหนัก บุกขโมยจักรยานยนต์ชาวบ้านคืนเดียว 4 คันรวด

ชาวบ้านชุมชนกุศลศิลป์ย่านบางนาร้องสื่อ ช่วยติดตามคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ เพียงคืนเดียวสามารถขโมยไปได้ถึง 5 คันรวด

ชาวบ้านในซอยกุศลศิลป์ ถนนสรรพาวุธ แขวงเขตบางนา กรุงเทพมหานคร ร้องเรียนกับสื่อมวลชนให้ช่วยเหลือหลังได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากถูกคนร้ายเข้ามาโจรกรรมรถจักรยานยนต์เมื่อรุ่งเช้าของวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 02.00 ถึง 03.00 น. ภายในอพาร์ตเม้นต์แห่ง ได้รถจักรยานยนต์ไปจำนวน 3 คัน และรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านอีก 1 คัน

โดยจุดแรก กล้องวงจรปิดของอพาร์ตเม้นต์ สามารถบันทึกภาพคนร้ายซ้อนรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คน ซึ่ง 2 ใน 3 ทำทีเข้ามาเลือกรถ ที่จะทำการต่อสายตรงและขับออกไป

นายธนาธร อังกุลดี เจ้าของรถฮอนด้า msx ซึ่งออกรถมาได้เพียงหนึ่งเดือนและยังไม่ได้เริ่มต้นผ่อน แต่กลับถูกคนร้ายขโมยไป เคราะห์ดีที่รถได้ทำประกันหายไว้แต่ถึงอย่างไรก็คงยังหวาดผวาเพราะตนเองจำเป็นที่ต้องใช้รถเนื่องจากที่ทำงานอยู่ไกล

ด้านนางศุภภร สิทธิแสงชัย แม่บ้านอพาร์ตเม้นต์ เผยเมื่อรุ่งเช้าเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 10 มกราคมซึ่งเป็นวันที่พบว่ามีรถจักรยานยนต์ได้หายไปถึงสองคันและจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีคนร้ายเข้าไปโจรกรรม ทั้งที่บริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์มีตู้แดงซึ่งเป็นตู้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสน. บางนาเข้ามาเซ็นคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้เวลาโดยเลือกลงมือรางตามที่ตำรวจเข้ามาเซ็นตู้แดงออกไปแล้วหลังจากนี้คงต้องทำใจและหาวิธีการป้องกันกันเอง

ขณะที่ นางสาวศิริพันธ์ อยู่ยิ้ม เจ้าของรถฮอนด้าเว็ฟ ซึ่งจอดอยู่ในบ้านอำนวยพรอพาร์ตเม้นต์ ที่ถูกขโมยไปในเช้าวันเดียวกัน โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในอพาร์ทเมนท์ โดยหนึ่งในคนร้ายได้สวมหมวกกันน็อกทำทีเข้ามานั่งบริเวณหน้าห้องก่อนที่จะเลือกรถของตนเองที่จอดอยู่ด้านในสุดและเดินเข้ามาต่อสายตรงเข็นออกจากจุดที่จอดแล้วสตาร์ทรถออกไป โดยช่วงเวลาดังกล่าวตนเองยังนึกชมที่เจ้าของรถมีมารยาทเข็นรถออกไปสตาร์ทห่างจากห้องของตนเองจนมาทราบทีหลังว่ารถที่ขับออกไปนั้นเป็นของตนเองทั้งที่รถจอดข้างห้องของตนเอง

ส่วน นายธนานันท์ ฉายรัศมี เป็นอีกหนึ่งผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเว็ฟ ที่จอดไว้ข้างบ้านห่างจากอพาร์ตเม้นต์ไม่ถึง 20 เมตรทั้งที่เคยจอดประจำไว้สองถึงสามปีมาแล้วไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่ขโมยรถตามออเดอร์เนื่องจากขโมยรถในลักษณะเดียวกันในคืนเดียวกันถึง 4 คัน แต่คันที่คนร้ายพยายามจะขโมยคันที่ 5 ไม่สามารถเอาไปได้เนื่องจากมีการล็อคดิสเบรคไว้แม้จะทำการหักกุญแจล็อคคอไปแล้วก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวัดวิตกให้กับคนในชุมชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้มาแล้วเป็นเวลานาน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ตำรวจนครบาลบางนา ระบุว่า ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้วหนึ่งคนและอยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผลจับกุมคนร้ายที่เหลืออยู่เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี