หลานไม่รักดีรวมหัวกับเพื่อนจับ “ป้าแท้” เรียกค่าไถ่หวังเอาเงินไปเที่ยวเตร่

ตำรวจนครบาลบุกจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักพาตัวป้าแท้ๆ ไปเรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท ก่อนกลับใจปล่อยตัวในร้านกาแฟย่านสามโคก จังหวัดปทุมธานี คาดแรงจูงใจมาจากต้องการเงินใช้หนี้พนัน – เที่ยวเตร่

วันนี้ (21 ม.ค.) พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงผลการจับกุม นายวรพงษ์ ปิ่นสุวรรณ อายุ 50 ปี และ นายธงชัย คำพันธ์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุจับ หญิงซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า ไปข่มขู่เรียกค่าไถ่จากคนในครอบครัว จำนวน 3 ล้านบาท พร้อมยึด รถยนต์ส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอดคอร์ดสีเทา โทรศัพท์มือถือซัมซุงสีขาว และกุญแจมือ คือของกลางที่ตำรวจนครบาลสามเสน

พล.ต.ต.คัชชา เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นหลานของผู้เสียหาย เคยติดต่อขอยืมเงินจาก นางสาวอลิน เหมะรัตน์ ซึ่งเป็นบุตรสาวของผู้เสียหายครั้งละ 10,000 ถึง 20,000 บาทหลายครั้ง แต่ทุกครั้งจะไม่ยอมคืนเงินให้ โดยครั้งล่าสุดได้ขอยืมเงินจำนวน 20,000 บาท แต่ได้รับการปฏิเสธ ผู้ต้องหากับพวกจึงเดินทางด้วยรถยนต์มาที่บ้านของผู้เสียหาย แล้วออกอุบายทำทีอาสาพาผู้เสียหายไปทำธุรกรรมการเงินย่านแจ้งวัฒนะ โดยได้พาออกจากบ้านย่านสามเสนซอย 28 ก่อนจะขับออกนอกเส้นทาง โดยระหว่างทางข่มขู่ใส่กุญแจมือผู้เสียหาย พร้อมกับนำโทรศัพท์ของผู้เสียหาย โทรกลับไปหาคนในครอบครัว เพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท แต่ต่อมาครอบครัวผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความตำรวจ และบอกไปยังมารดาของหนึ่งผู้ต้องหา ทำให้ผู้ต้องหาเปลี่ยนใจ พาผู้เสียหายไปปล่อยริมถนนพร้อมนำเงินที่ติดตัวผู้เสียหายจำนวน 32,000 บาทไปแทน ก่อนจะหลบหนีไป กระทั่งเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา พบว่านายวรพงษ์ ได้กลับไปที่พักย่านจังหวัดนนทบุรี จึงถูกฝ่ายสืบสวนนำหมายศาลไปจับกุมตัวได้ จากนั้นจึงขยายผลไปจับกุมตัวนายธงชัย ผู้ต้องหาอีกคนได้ที่ย่านประชานิเวศน์

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนปรากฎว่าผู้ต้องหายังคงให้การวกวน ยอมรับว่า ได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุแต่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า ส่วนแรงจูงใจที่ทำให้ลงมือ คาดว่าเนื่องจากติดหนี้พนัน จึงต้องการเงินไปใช้หนี้ ส่วนที่เรียกเงินจำนวน 3 ล้านบาท เป็นไปได้ว่าต้องการนำเงินที่เหลือไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ต่อไป