หนุ่มไปรษณีย์ ร้องกองปราบ ถูกตำรวจยิง-ยัดข้อหา [คลิป]

พนักงานไปรษณีย์ ร้องกองปราบปราม หลังถูกดาบตำรวจชุดสืบสวนภูธรกาญจนบุรี ยิงได้รับบาดเจ็บ ก่อนยัดข้อหา “พยายามฆ่าและอีกหลายข้อหาอย่างไม่เป็นธรรม

นายจักรกฤษณ์ เส็งจีน พนักงานไปรษณีย์ในจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมนางรัดใจ เส็งจีน มารดา และทนายความ เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม หลังถูกตำรวจชุดสืบสวนภูธรกาญจนบุรี ยิงได้รับบาดเจ็บ และยัดข้อหาพยายามฆ่าและอีกหลายข้อหาอย่างไม่เป็นธรรม

นายจักรกฤษณ์ บอกว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ถูกคนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ตนและเพื่อน ก่อนจะพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี ระหว่างให้ปากคำ มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 3-4 คน เข้ามาอ้างเป็นตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด พร้อมขออายัดตัวไปสอบปากคำที่สืบสวนจังหวัด เนื่องจากได้ใช้อาวุธยิงเจ้าหน้าที่เพื่อชิงรถบิ๊กไบค์ แต่ตนได้ปฏิเสธ ขณะที่เพื่อนก็ถูกจับกุมตัว และถูกตบหน้า กระทั่งวันที่ 21 มกราคม มีหมายจับมาที่บ้าน พร้อมถูกแจ้งหลายข้อหา

ขณะที่นางรัดใจ บอกว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน มาเคาะประตู และล้อมบ้าน กลางดึกวันที่ 15 มกราคม ก่อนบอกว่าลูกชายใช้ปืนยิงตำรวจ เพื่อชิงรถบิ๊กไบท์ หากพบเจอจะวิสามัญสถานเดียว ก่อนจะพาเข้าแจ้งความ พร้อมยืนยันจะต่อสู้ให้ถึงที่สุด และเรียกร้องผู้บังคับการกองปราบปราบ ตรวจสอบคดีนี้ หากเป็นไปได้ ขอให้โอนคดีนี้ มาอยู่ในความดูแลของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพราะเป็นคดีระหว่าง ประชาชนกับตำรวจ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับตนเองและลูกชาย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้รับเรื่องไว้ทำการตรวจสอบ ต่อไป