ข่าว ข่าวภาคใต้ ทั่วไทย

มทภ.4 สอบจุดเกิดคาร์บอมบ์ คาดระเบิดซุกกระเป๋าวางในรถปิกอัพ 

วันที่ 9 พ.ค.60 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า กล่าวถึงความคืบหน้าสถานการณ์ ระเบิดห้างสรรพสินค้าเเห่งหนึ่งในพื้นที่อ.เมือง จ.ปัตตานี ว่า ขณะนี้ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกำลังทหาร กำลังลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่จุดเกิดเหตุ หลังจากเกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ในวันนี้ 

ในเบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิต มีแต่บาดเจ็บเล็กน้อย คาดว่าระเบิดซุกในกระเป๋าวางอยู่ในรถปิกอัพ ที่จอดบริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังลงพื้นที่ปฏิบัติงานตามขั้นตอน" พ.อ.ปราโมทย์ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่แจ้งว่า เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บกว่า 50 คน โดยเหตุร้ายในจ.ปัตตานี้วันนี้เกิดระเบิด 2 ลูกที่ห้างสรรพสินค้าเเห่งนี้ โดยคนร้ายได้วางระเบิดลูกแรกบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้า ต่อมาคนร้ายอีกหนึ่งคนได้ขับรถยนต์กระบะ ทะเบียน บจ 3303  ยะลา เข้ามาจอดบริเวณจุดตรวจของห้างสรรพสินค้าเเห่งนี้ แล้วได้วิ่งลงจากรถก่อนที่รถจะเกิดระเบิดขึ้น  โดยแรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ภายในห้างสรรพสินค้าและมีลูกค้าที่มาใช้บริการบาดเจ็บเเละมีการส่งโรงพยาบาลเเล้ว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณห้างสรรพสินค้าอีกเเห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางเพื่อเข้าตรวจสอบแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองด้านความมั่นคงในพื้นที่ ได้มีการแจ้งเตือนมาตั้งแต่ต้นเดือนพ.ค.ว่า คนร้ายมีความพยายามที่จะก่อเหตุในเขตพื้นที่ห้างร้านและย่านการค้า 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งในหมู่9  ต.สะเตงนอก  อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านพักของชายคนหนึ่งที่นำรถคันเกิดเหตุไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่จ.ปัตตานี โดยสอบถามจากภรรยาเจ้าของรถคันดังกล่าวเเละทราบว่าสามีขับรถคันดังกล่าวไปขายผ้าใบ ในเขตพื้นที่ จ.ปัตตานี