งามหน้า!จับ ร.ต.อ.สันติบาล ลักทรัพย์ในสตช.บิ๊กแป๊ะฉุนปรี๊ด

งามหน้า รับรอง สารวัตรสันติบาล ริเป็นโจร หาลำไพ่พิเศษด้วยการ งัดรถฉกทรัพย์ตำรวจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฉุนขาดสั่งเอาผิดเด็ดขาด ให้ออกจากราชการรับโทษทางวินัยและอาญาให้ถึงที่สุด

เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นในวงการสีกากี หลังเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้จับกุม ร้อยตำรวจเอก เอกชัย เพ็งจันทร์ อายุ 41 ปี รอง สารวัตรฝ่ายธุรการ และ กำลังพล กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล

ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ด้วยการงัดแงะรถยนต์ของตำรวจ ที่จอดอยู่ภายในอาคารจอดรถ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยขณะเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงเช้ามืด ร้อยตำรวจเอก เอกชัย ได้ทำการทุบกระจกรถของตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นผู้เสียหายเดินมาพบเข้า จึงเรียกตำรวจกองรักษาการเข้าจับกุม โดย ร้อยตำรวจเอก เอกชัย รับสารภาพว่า ขโมยรองเท้าคอมแบท 1 คู่ รองเท้าผ้าใบ 2 คู่ ยางอะไหล่ 1 เส้น พระเครื่อง ก่อนไปเก็บไว้ในรถกระบะของตนเองที่จอดไว้ใกล้เคียงกัน

นอกจากนี้ยังพบว่า ร้อยตำรวจเอก เอกชัย ยังลักคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง และ ทรัพย์สินอีกหลายรายการ จากสำนักงานมาอีกด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการเวลากลางคืน และจะนำตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ ในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงพร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้แล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า กรณีนี้ทาง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ทราบเรื่อง และรู้สึกรับไม่ได้ จึงสั่งการให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด