กีฬาต่างประเทศ ต่างประเทศ

สื่อนอกโหมข่าว ฮาคีม ได้รับอิสระ คาดบินกลับออสเตรเลียคืนนี้

ภายหลังจากที่มีการเสนอข่าวการเตรียมปล่อยตัว ฮาคีม อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน ที่ไปเล่นฟุตบอลให้ออสเตรเลีย ก่อนถูกจับกุมตัวที่ประเทศไทยตามข้อกล่าวหาของบาห์เรน ที่อ้างว่าหลบหนีการดำเนินคดีนั้น

ล่าสุดสื่อต่างประเทศ เริ่มทยอยรายงานข่าวเรื่องการปล่อยตัวดังกล่าว โดยระบุว่า ทนายความชาวออสเตรเลียของนายฮาคีมได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอสบีเอสของออสเตรเลียว่า ทีมกฎหมายได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานของไทย และพวกเขาได้รับชัยชนะแล้ว ดังนั้นทางการไทยจะส่งตัวนายฮาคีมกลับออสเตรเลียให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ขณะที่ทางด้านนายเคร็ก ฟอสเตอร์ อดีตกัปตันทีมชาติออสเตรเลีย ผู้คอยให้ความช่วยเหลือนายฮาคีมระหว่างที่ถูกคุมตัวที่ประเทศไทย ได้ทวีตเตอร์ข้อความ เนื้อหาระบุว่า

“เราเข้าใจว่ารัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ และศาลได้ตัดสินให้ปล่อยตัวนายฮาคีม ผมขอขอบคุณคนไทยที่สนับสนุน และรัฐบาลไทยที่ยึดหลักกฎหมายสากล ผมซาบซึ้งอย่างยิ่ง และขอบคุณทุกคนที่ยืนหยักต่อสิ่งที่ถูกต้อง สิ่งสำคัญสุดตอนนี้คือสุขภาพของนายฮาคีม เจ้าหน้าที่ของสถานทูตจะดูแลเขา และคืนนี้คงจะมีน้ำตา ผมคงคงจะต้องใช้เวลาขอบคุณผู้อีกจำนวนมากที่เกี่ยวข้อง”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ทางด้าน เว็บไซต์ของดับเบิลยูเอทูเดย์ ของออสเตรเลีย รายงานยืนยันนางณัฐาศิริ เบิร์กแมน ทนายความของนายฮาคีมว่า ยืนยันว่านายฮาคีมจะได้รับการปล่อยตัว และเขาอาจจะเดินทางกลับออสเตรเลียโดยเร็วที่สุดคือในช่วงค่ำวันนี้เลย