"บิ๊กแป๊ะ" เสียใจ 2 ตร.นราธิวาส ถูกอุ้มสังหาร สั่งดูแลครอบครัวเต็มที่

27 ก.พ. 2562 เวลา 5:37 น.

ผบ.ตร. เสียใจ 2 ตำรวจถูกโจรใต้อุ้มฆ่า พร้อมสั่งดูแลครอบครัว และสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ กำชับเพิ่มความเข้มงวด สถานที่ราชการ และท่องเที่ยวสำคัญๆ ขณะที่ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประนามผู้ก่อเหตุ และไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหลัง

จากกรณีคนร้ายในพื้นที่ จ.นราธิวาส ก่อเหตุปล้นทรัพย์ และจับตัว ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง นปพ.ฉก.31 และส.ต.ท.รุสไวดี สาแม ตำรวจสภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จำนวน 2 นาย ไปพร้อมอาวุธปืนประจำกาย ก่อนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายทิ้ง และทิ้งศพไว้ในคูน้ำ ในพื้นที่ บ.บูเก๊ะ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง พล.ต.ต.ดุษฏี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พร้อมผู้บังคับบัญชา และพนักงานสอบสวน , เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ และร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ ถ่ายภาพทำแผนที่เกิดเหตุ และดำเนินการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยจากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น น่าเชื่อว่าเกิดจากฝีมือของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มุ่งหวังต่อชีวิตเจ้าหน้าที่รัฐ

ขณะเดียวกัน รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประนามผู้ก่อเหตุ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำชับให้ผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์อย่างใกล้ชิด อย่าขาดตกบกพร่อง พร้อมสั่งการให้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมเพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน รวมทั้งให้ยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย ตามพยานหลักฐาน พยานบุคคล พยานแวดล้อม และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมา สอบสวน ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย

และเน้นย้ำว่า หากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเร่งสืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่ ทั้งนี้ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที