ข่าว

จับแล้ว! พ่อชาวจอร์แดน ทิ้งลูกชายวัยขวบเศษลงทะเลดับ รับเครียดโดนเมียทิ้ง

“บิ๊กโจ๊ก” เผย จับพ่อชาวจอร์แดน มัดลูกในรถเข็นก่อนโยนทิ้งทะเลเมืองพัทยา คาสนามบินสุวรรณภูมิ แค้นเมียชาติเดียวกันทิ้งให้เลี้ยงลูกตามลำพัง

วันนี้ (12 มี.ค.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กถูกรัดติดกับรถเข็นลอยขึ้นมา บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย ว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ควบคุมตัว นายวาเอล นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต ผู้ต้องหาเป็นชาวจอร์แดนจากการประสานงานของตำรวจ ตม. สนามบินสุวรรณภูมิ พบชาวต่างชาติอยู่ในอาการผิดปกติน่าสงสัย กำลังจะเดินทางออกนอกประเทศ จึงควบคุมมาสอบสวน

ทั้งนี้ นายวาเอล นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต 52 ปี ให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุฆ่าลูกตัวเองจริง โดยเอาใส่รถเข็นแล้วผลัดลงทะเลไป สาเหตุเกิดจากอาการเครียดและแค้น ภรรยาวัย 24 ปี ชาวจอร์แดน ที่ไม่สนใจ และทิ้งให้ตนเองเลี้ยงลูกซึ่งคือ ด.ช.โอมา นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต อายุ 1 ปี 6 เดือน ผู้เสียชีวิตเพียงคนเดียว

ผบช.สตม. กล่าวอีกว่า จากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินคดีกับนายวาเอล นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต ในประเทศไทย เพราะเป็นความผิดคดีอาญาที่เกิดขึ้นในประเทศ จนกว่าจะพันโทษแล้วก็จะผลักดันกลับประเทศต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สยอง ศพเด็กลอยติดรถเข็นกลางทะเล ตร. เร่งสืบ