ข่าว

รวบ 3 คนร้ายรุมทุบนักท่องเที่ยวสหรัฐฯได้แล้ว

เจ้าหน้าที่รวบแล้ว 3 คนร้ายก่อเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยวมะกันบนเกาะพีพี ขณะเข้าช่วยหญิงสาวรายหนึ่งที่ถูกคนร้ายวิ่งราวกระเป๋า

จากรณีนายสตีเฟ่น ทริมเบิ้ล อายุ 26 ปีนักท่องเที่ยวและช่างภาพชาวอเมริกัน ที่มาท่องเที่ยวเกาะพีพีจังหวัดกระบี่ ถูกกลุ่มคนร้าย 3 คนรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

ขณะเข้าช่วยหญิงสาวนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่ถูกคนร้ายวิ่งราวกระเป๋า ต่อมามีกลุ่มชายที่คาดว่าเป็นกลุ่มคนร้าย ประมาณ 2-3 คน เข้ามารุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ แล้วไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรสาขาย่อยเกาะพีพี แต่เจ้าหน้าที่บอกให้ไปทำบาดแผลแล้วมาแจ้งความในวันรุ่งขึ้น แต่นายสตีเฟ่นไม่มาแจ้งความนั้น

หลังเป็นข่าวใหญ่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองลงพื้นที่เกาะพีพี ออกสืบหาตัวนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแต่ได้เดินทางไปเกาะพงันจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว เจ้าหน้าที่จึงออกสืบสวนหาที่พักและตรวจสอบกล้องวงจรปิดปรากฏว่าเป็นเรื่องจริง จึงทำการขยายผลสืบสากลุ่มร้ายกลุ่มนี้

ล่าสุดนายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมกำลังออกสืบสวนสอบสวนหากลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันรุมทำร้ายร่างกาย นายสตีเฟ่น ทริมเบิ้ล จนสามารถจับกุมตัวได้ ในย่านชุมชนบนเกาะพีพี

พบ 2 คนเป็นเยาวชนคือ นายโจนาธาน อายุ 18 ปี และนายทินณรงค์ อายุ 17 ปี แล้วได้นำตัวไปชี้จุดที่ก่อเหตุที่บริเวณชายหาดโล๊ะดาลัมเกาะพีพี ซึ่งที่เกิดเหตุยังมีท่อน้ำประปาพีวีซีขนาด 1 นิ้ว ความยาว 2 เมตร มีคราบเลือดติดอยู่ด้วย

เยาวชนทั้งสองคนรับสารภาพในเบื้องต้นว่าไม่พอใจที่นักท่องเที่ยววิ่งไล่ตามขณะก่อเหตุวิ่งขโมยกระเป๋าของหญิงสาวคนหนึ่ง จนสามารถนำกระเป๋ามาคืนให้กับหญิงสาวรายดังกล่าวได้

จากนั้นจึงกลับมารุมทำร้ายร่างกายโดยการชกต่อย ใช้ไม้พายเรือ ท่อน้ำประปาพีวีซีทุบตีหลายครั้งจนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ จึงแยกย้ายกันหลบหนี เหตุเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 12 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา และในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามตัวจับกุมคนร้าย ที่ร่วมกันทำร้ายร่างกานนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้อีก 1 คนรวมเป็น 3 คนคือ นายชูศักดิ์ 1เสนาะ อายุ 20 ปี

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาในเบื้องต้นบุคคลทั้งสาม ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้ของแข็งจนได้รับบาดเจ็บ ร่วมกับวิ่งราวทรัพย์ของผู้อื่น