Breaking ข่าว

จักรทิพย์เผยหลังสอบ “เปรี้ยว” ยืนยันทำไปเพราะแค้นส่วนตัว ไม่เกี่ยวแก๊งค้ายาข้ามชาติ

วันที่ 4 มิ.ย. 60 — เวลา 15.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. แถลงข่าวหลังการสอบปากคำเบื้องต้น น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย (เปรี้ยว), น.ส.กวิตา ราชดา (เอิร์น) และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต (แจ้) 3 ผู้ต้องหาคดีที่ร่วมกันฆ่าฯ น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย (แอ๋ม) รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และเมื่อตั้งสติได้ จึงตัดสินใจมอบตัว เพราะไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน โดยมูลเหตุจูงใจการก่อเหตุครั้งนี้มาจากเหตุส่วนตัว เพราะ น.ส.ปรียานุช ต้องการสั่งสอน น.ส.วาริสรา เท่านั้น เพราะการลงมือครั้งนี้ น.ส.ปรียานุช ก่อเหตุขึ้นเมื่อกลับมาจากต่างประเทศ และไปพบ น.ส.วาริสรา ในจุดนัดพบ เพราะ น.ส.วาริสรา โดนจับคดียาเสพติดเมื่อปลายปี 2559 และ น.ส.วาริสรา โดนขยายผล เพราะกลุ่มนี้เสพยาเสพติดด้วยกัน จึงมีการขยายผลไปยัง น.ส.ปรียานุช

“น.ส.วาริสรา ยืมเงินไปหลายหมื่นบาท เเล้วไม่ใช้คืน น.ส.ปรียานุช จึงโมโหด้วยอีกเหตุผลหนึ่ง” ผบ.ตร. กล่าว

“เมื่อทำร้ายร่างกาย น.ส.วาริสรา บนรถจนเสียชีวิตแล้ว จึงไปรีสอร์ทดังกล่าว เพราะ น.ส.ปรียานุช ไปใช้บริการบ่อยในที่ก่อเหตุตอนนั้น น.ส.ปรียานุช ให้ปากคำว่า ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออก เพราะคิดออก 2 ทาง คือ 1.จับถ่วงน้ำ แต่ทำไปแล้วสักพักศพจะลอยขึ้นมา 2.ทำลายศพ จึงเลือกวิธีที่ 2 ส่วนสาเหตุที่ น.ส.ปรียานุช ค้ายาเสพติดนั้น ทราบว่า อยากมีเงินและต้องดูแลพ่อแม่ เมื่อบอกมาแบบนี้ ตนจึงไม่สอบถามเพิ่ม” ผบ.ตร. กล่าว

 

 

ผบ.ตร. แถลงอีกว่า “คดีนี้มีผู้ต้องหา 5 คน แบ่งหน้าที่กันทำ คือ ผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 1 คน สอบสวนแล้ว คือ นายวศิน นามพรหม ซึ่งเป็นคนขับรถคันก่อเหตุและเป็นแฟนกับ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ (เบนซ์) เพื่อนของ น.ส.ปรียานุช ตนสอบถามแล้ว น.ส.ปรียานุช ระบุว่า คิดจะมอบตัว เพราะรู้ตัวว่า ไปไหนไม่รอด แต่เหตุที่ก่อเหตุตอนนั้น น.ส.ปรียานุช ให้ปากคำว่า ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออก เพราะคิดออก 2 ทาง คือ จับถ่วงน้ำ แต่ทำไปแล้ว สักพักศพจะลอยขึ้นมา และทำลายศพ”

 

 

ผบ.ตร. ยืนยันว่า คดีนี้ไม่ใช่ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ เมื่อก่อเหตุทั้ง 3 คน หนีไปประเทศเพื่อนบ้าน แต่เป็นการขายยาเสพติดในพื้นที่ น.ส.จิดารัตน์ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย แต่ น.ส.ปรียานุช สอบถามข้อมูลที่ จ.ท่าขี้เหล็ก น.ส.จิดารัตน์ จึงบอกข้อมูล จ.ท่าขี้เหล็ก ไปให้เท่านั้น และแนะนำให้ น.ส.ปรียานุช ติดต่อไปเอง แต่รายละเอีนดในคดีนี้ตนไม่ขอขยายความ น.ส.ปรียานุช ยอมรับกับตำรวจว่า เคยทำงานที่เพื่อนบ้านหลายประเทศ จึงมีความรู้ และไปไหนมาไหนได้โดยลำพัง

ส่วนการเช่ารถนั้น น.ส.ปรียานุช บอกว่า เวลากลับบ้าน จะเช่ารถพาพ่อแม่ไปธุระ

 

 

ทั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค 4 จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในเบื้องต้น 3 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ, ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ และรับของโจร กับ 3 คนนี้ รวมกับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่โดยฝากขังไว้ก่อน คดีนี้ในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนใน จ.ขอนแก่น ต่อไป

 

 

ขณะที่ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบ.สตม. แถลงข่าวว่า “คดีนี้จากการประสานงานกับเพื่อนบ้าน พบว่า วันที่ 23 พ.ค. ผู้ต้องหาลงมือก่อคดีแล้วออกจากพื้นที่ จ.ขอนแก่น แล้วลงมาที่ กทม., วันที่ 24 พ.ค. ผู้ต้องหาเดินทางจาก กทม. ไป จ.เชียงราย แล้วกลับมา กทม. ในคืนวันนั้น จากนั้นวันที่ 25 พ.ค. เดินทางไป จ.เชียงราย อีกครั้งในช่วงบ่าย แล้วไปพบนายหนึ่ง ผู้จัดการร้านโอโซนคาราโอเกะ เพื่อรับหนังสือเดินทางข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก แล้วทำงานที่ร้านคาราโอเกะแห่งนั้น 3 วัน จากนั้นคืนวันที่ 27 พ.ค. จนถึงเช้าวันที่ 28 พ.ค. ไปทำงานกับลูกค้า แล้วตระเวนพักในอาคารร้างใน จ.ท่าขี้เหล็ก และวันที่ 3 มิ.ย. จึงเข้าเมืองและพบตำรวจท่าขี้เหล็ก เพื่อมอบตัว ยืนยันว่า เจ้าของร้านต่าง ๆ ใน จ.ท่าขี้เหล็ก ร่วมมือดี เพราะเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ประเทศกดดันในการจับกุมคดีนี้”