ข่าว

โซเชียล – ส.ศิวรักษ์ กำลังใจถึง #SAVETHANATHORN

วันพรุ่งนี้ ( 6 เม.ย. ) ที่นายธนาธรจะต้องเดินทางไปรายงานตัวตามหมายเรียกคดี ม.116 ล่าสุดในโลกโซเซียลต่างโพสต์ให้กำลังใจ รวมถึงนักคิด นักเขียน ส.ศิวรักษ์ อัดคลิปให้คำแนะนำ อนาคตใหม่

ยังคงเป็นกระแส และมีเสียงวิพากวิจารณ์มากมายในโลกโซเชียลจากกรณีที่มีหมายเรียก นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้มาให้ปากคำใน ข้อหามาตรา 116 จากกรณีดังกล่าวทำให้เกิดการ ติดแฮกแทค savethanathorn ในโลกโซเซียลเป็นจำนวนมาก พร้อมระบุข้อความให้กำลังใจ นายธนาธร และให้ความเห็นว่า นายธนาธร ไม่ใช่ภัยต่อความมั่นคงของประเทศตามที่ถูกกล่าวหา

ล่าสุด นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ เจ้าของนามปากกา “ส.ศิวรักษ์” เจ้าของนามปากกาได้อัดคลิป และโพสต์ในเฟสบุ๊ก ซึ่งช่วงหนึ่งได้ฝากคำเตือนถึงพรรคอนาคตใหม่ และนายธนาธรว่า “แม้เป็นครั้งแรกที่พรรคอนาคตใหม่ได้ลงสู่สนามเลือกตั้งครั้งแรก แต่ก็สามารถได้รับที่นั่งในสภาหลายที่ ถือว่าประสบความเร็จเป็นอย่างมาก จึงทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจทำให้พรรคถูกโจมตี ให้ใจหนักแน่นเข้าไว้ ถ้าอันไหนถูกตัดต่อก็เอาหลักฐานมาชี้แจงให้หมด” ซึ่งในตอนท้ายของคลิป ส.ศิวลักษณ์ บอกว่า คนหัวก้าวหน้าที่ฉลาดไม่ต้องการล้มสถาบัน แต่คนที่ล้มสถาบันคือพวกที่อ้างว่าจงรักภักดี