ข่าว อาชญากรรม

รวบโจ๋ซ่า! ไลฟ์สดเสพกัญชาฝั่งเมียนมา อ้างเมาเหล้าเลยคึกคะนอง

วัยรุ่นชาวแม่สาย จังหวัดเชียงราย ข้ามไปเที่ยวประเทศเมียนมา ทดลองเสพกัญชาเมาได้ที่ ยกกล้องขึ้นมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กกลุ่ม ชาวเน็ตแชร์ต่อ จนเจ้าหน้าที่ตามรอยเจอ เจ้าตัวสารภาพทำไปเพราะเมาเลยคึกคะนอง

นี่เป็นคลิปวีดิโอ ที่เจ้าหน้าที่สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ฝ่ายปกครองและทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ที่คาดว่าอายุไม่เกิน 20 ปี ไลฟ์สดสูบกัญชา โดยใช้อุปกรณ์ดัดแปลงจากขวดน้ำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ สืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายเอกภพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ18 ปีชาว อ.แม่สาย จึงไปตรวจสอบที่บ้านจนพบตัว โดยนายเอกภพ รับสารภาพว่า เป็นบุคคลในภาพตามเฟสบุ๊คดังกล่าวจริง และถ่ายทอดสดตามภาพเมื่อครั้งเดินทางไปฝั่งจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงกันข้ามอำเภอแม่สาย โดยข้ามลำน้ำสายที่เป็นชายแดนไทย-เมียนมาไปตามช่องทางธรรมชาติบริเวณวัดเกาะทราย อำเภอแม่สายเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมาและเมื่อไลฟ์สดเสร็จก็ได้เดินทางกลับมาบ้านในช่วงสายวันที่ 8 เม.ย. กระทั่งถูกตรวจสอบพบตัว

ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปเพราะความคึกคะนอง เนื่องจากดื่มสุราจนเมา และเมื่อได้ทดลองเสพกัญชาจึงใช้กล้องไลฟ์สด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.แม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน