ข่าว

กองเชียร์แน่น “ปิยบุตร” ถึง ปอท. รับทราบข้อกล่าวหา

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เดินทางถึง ปอท. เพื่อรับทราบ 2 ข้อกล่าวหาที่ คสช. เป็นผู้ฟ้องร้อง ท่ามกลางกองเชียร์มาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เดินทางถึงกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เมื่อเวลาประมาณ 10.10 น. ที่ผ่านมา เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ในคดี ที่ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ รับมอบอำนาจจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ในความผิดฐานดูหมิ่นศาล และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

โดยที่ ปอท. เต็มไปด้วยกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจนายปิยบุตรเป็นจำนวนมาก ด้านพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุวว่าวันนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่ได้เดินทางมาที่ปอท. โดยขอส่งกำลังใจติดแท็ก #savepiyabuth ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา #savepiyabuth ขึ้นอันดับหนึ่งเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย

ทั้งนี้ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน นายปิยบุตรได้ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว พร้อมกล่าวขอบคุณคนที่มาให้กำลังใจ เชื่อว่าเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมหลายคนคงจะอึดอัดการใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือตลอดหลายปีที่ผ่าน ตั้งแต่รัฐประหารมีคนโดนแล้วหลายคดี จึงขอโอกาสเป็นตัวแทนของคนที่โดนให้กำลังใจกันและกัน ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยให้สังคมไทยเดินไปข้างหน้าให้ประเทศหลุดพ้นกับดัก คดีที่เกิดขึ้นเป็นเกียรติยศ ได้เหรียญตรา