ข่าว

ป่วนยะลา ! ปาระเบิด 6 จุด อส. ทหารพรานเจ็บ 1

คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่จุดตรวจเมืองยะลา 6 จุด ในเวลาไล่เลี่ยกัน มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คาดผู้ก่อเหตุต้องการก่อกวนมากกว่าประสงค์ต่อชีวิต

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงหัวค่ำวานนี้ (15 พ.ค.) เวลาประมาณ 19.50 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากจุดตรวจสะเตง ตั้งอยู่ที่ ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จ.ยะลาว่า มีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขว้างระเบิดแสวงเครื่อง (ไปป์บอมบ์) ใส่จุดตรวจสะเตง ต่อมาได้รับแจ้งอีกว่า เกิดเหตุลักษณะเดียวกัน ตรงจุดตรวจแยกแฟลต หน่วยปฎิบัติการพิเศษ ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลนครยะลา ทั้ง 2 จุด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ผู้กำกับการ สภ.เมืองยะลา นำกำลังตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดศรศึก-ศรชัย และตำรวจพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการจุดตรวจถาวรทุกจุด เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบบุคคลยานพาหนะทั้งขาเข้า และขาออก รวมถึงให้สายตรวจรถจักรยานยนต์หมวกทอง เฝ้าระวังสังเกตสิ่งแปลกปลอมในพื้นที่ย่านชุมชนและย่านการค้าอย่างละเอียด

แต่ในเวลาไล่เลี่ยกัน ยังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันอีกในหลายพื้นที่ รวมทั้งหมด 6 จุดประกอบด้วย จุดที่ 1. จุดตรวจสะเตง จุดที่ 2 .จุดตรวจร่วมแฟลต นปพ. ยะลา จุดที่ 3. แฟลต ตำรวจ สภ.ลำใหม่ จุดที่ 4. คนร้ายขว้างระเบิดใส่ใกล้ชุดคุ้มครองตำบล ลำใหม่ จุดที่ 5. จุดตรวจ บ้านคลองน้ำขุ่น อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา (จุดที่เคยเผารถทัวร์) และจุดที่ 6. จุดตรวจบ้าน บาโงชิแน อำเภอยะหา คนร้ายยิงเอ็ม.79 เข้าใส่ฐานที่ตั้งทำให้ อาสาสมัครทหารพรานสมชาติ พนุมรัมย์ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 47 โดนสะเก็ดที่แขน และขาได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ถูกนำส่ง โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการก่อกวนในช่วงเดือนรอมฏอน ซึ่งได้เกิดขึ้นในลักษณะแบบนี้เป็นประจำทุกปี โดยคนร้ายไม่ประสงค์ต่อชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาข้อมูลและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป