ข่าว อาชญากรรม

ตร.รวบตัวทัน…สาวจิตป่วนจ่อโดดสะพานลอย หน้าศาลอาญา เร่งส่งตัวตรวจอาการทางจิต

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งมีหญิงพยายามจะกระโดดสะพานลอย เหตุเกิดบริเวณหน้าศาลอาญารัชดา ถนน รัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพบหญิงดังกล่าว อายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาว สีเทา ลักษณะยืนอยู่บริเวณขอบรั้วสะพานทางด้านนอก เดินไปมาบ้างครั้งมีการพูด แต่จับใจความไม่ได้ เป็นที่น่าหวาดเสียวกับผู้ที่พบเห็น เกรงว่าหญิงดังกล่าวจะพลัดตกลงมาบนถนน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้กั้นผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขึ้นไปบนสะพาน พร้อมทั้งปิดการจราจรจำนวน 1 ช่องทาง บริเวณจุดที่หญิงดังกล่าว ยืนอยู่ ก่อนจะเจรจาเกลี่ยกล่อม และรอจังหวะที่หญิงดังกล่าวเผลอ เข้าล๊อกตัวไว้ได้ ก่อนจะนำตัวไปที่สน.พหลโยธิน หลังนำตัวมาที่ห้องสายตรวจ พ.ต.อ.เชษฐา สว่างสุข ผกก.สน.พหลโยธิน ได้เข้าทำการสอบปากคำ ทราบว่าหญิงดังกล่าวทราบชื่อต่อมาน.ส.วาสนา กลัดสุขใส อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ซอยเฉลิมพระเกียรติร.9 ซอย14แยก5 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ พูดจาวกวน คล้ายคนมีอาการทางประสาท บอกว่ามีคนมายัดยาใส่ตัวเอง

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.วาสนา เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ 3 คดีในปี 56 และมีอาชีพเก็บของเก่า ก่อนเกิดเหตุเดินมาที่สะพานลอยหน้าศาล แต่ไม่ได้เข้าไปภายในพื้นที่ศาล ก่อนจะขึ้นไปบนสะพานลอย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวหญิงคนดังกล่าวไว้ก่อนจะส่งตรวจสุขภาพจิตเพื่อประเมินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป