ข่าว

แม่ไม่เชื่อ “น้องกร” เหยื่อรับน้องโหด ถูกรุ่นพี่ทำร้ายคนเดียว

กรมคุ้มครองสิทธิและยุติธรรมจังหวัดนครปฐม เข้าแจ้งสิทธิ์ แม่ของน้องกร เนื่องจากเป็นผู้เสียหายทางคดีอาญา ขณะที่ แม่น้องกร ไม่เชื่อว่าลูกชายจะถูกรุ่นพี่ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว

แม่น้องกร เหยื่อที่ถูกรุ่นพี่โรงเรียนดังนครปฐม กระทำการรับน้องโดยการเตะหน้าอก เพื่อรับสร้อยเลสข้อมือจากรุ่นพี่ กล่าวถึงความคืบหน้าอาการลูกชาย ซึ่งยังคงนอนรักษาตัวอยู่ในห้อง ไอซียู และตอนนี้ อยู่ได้ด้วยยาและเครื่องช่วยหายใจเท่านั้น

คุณแม่น้องกร บอกอีกว่า ตนไม่เชื่อว่าลูกชายจะถูกรุ่นพี่ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว พร้อมตั้งข้อสันนิฐาน ว่า น่าจะเป็นการโกรธแค้นกันด้วยเรื่องส่วนตัวหรือไม่ ถึงได้กระทำกันรุนแรงขนาดนี้ เพราะหากเปรียบเทียบกับอีก 2 คน ที่โดนกระทำ มีอาการบาดเจ็บไม่หนักเท่าลูกชายของตน จึงอยากให้ทางตำรวจ ตรวจสอบ คนที่มีส่วนร่วมและมีการดำเนินคดีแบบกระทำร่วมกัน

ยุติธรรมจังหวัดนครปฐม เร่งช่วยเหลือ น้องกร ตามหลักเกณฑ์

ขณะวันนี้ (9 ก.ค.62) เจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและยุติธรรมจังหวัดนครปฐม ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องกร รับเรื่องประสานพร้อมกับแจ้งสิทธิ์ให้กับแม่ของน้องกร ซึ่งเป็นผู้เสียหายทางคดีอาญาและเป็นผู้ที่ถูกผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ระบุว่าทางภาครัฐและกรมคุ้มครองสิทธิ์โดยสำนักงานยุติธรรมจังหวัด มีแนวทางการให้ความช่วยเหลือ ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา 2544 ก่อนจะรวบรวมข้อมูลเอกสารต่างๆ เพื่อนำเข้าที่ประชุมพิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป