ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แพทย์เตรียมผ่าตัดมือ”น้องต้นหนาว”ชี้มีโอกาสหายเกือบปกติ

วันนี้ (10 ต.ค.62) นางอนงค์ บุปผารักษ์ แม่น้องต้นหนาว วัย 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หลังถูกอดีต ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ใช้ให้หิ้วถังยางมะตอย ร้อนๆ จนถูกลวกแขนและนิ้วมือเป็นแผลฉกรรจ์ นิ้วหงิกงอ เปิดเผยว่า หลังจากได้พาลูกชายเข้ารับการตรวจสภาพบาดแผล ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น แพทย์ได้กำหนดผ่าตัดในวันพรุ่งนี้ (11 ต.ค. 62 ) โดยเริ่มที่การผ่าตัดนิ้วก้อย นิ้วนาง และนิ้วกลางซ้ายที่หงิกงอ ผิดรูป เพราะเอ็นยึด

นางอนงค์ บอกอีกว่า ในการผ่าตัดนิ้วมือนั้น แพทย์ให้ความมั่นใจว่าจะทำการรักษาอย่างเต็มที่และดีที่สุด เพื่อให้บาดแผลของน้องต้นหนาวพ้นจากอาการพิการ ให้มีสภาพใกล้เคียงปกติมากที่สุด ทั้งนี้อาจจะมีการผ่าตัดซ้ำอีก 2-3 ครั้ง ห่างกันครั้งละประมาณ 1-2 เดือน ส่วนการผ่าตัดและตกแต่งรอยแผลเป็นที่แขนนั้น แพทย์จะดำเนินการหลังผ่าตัดนิ้วมือเสร็จเรียบร้อย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ทางศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ แจ้งว่าในวันที่ 15 ต.ค.62 จะมีการนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกับอดีต ผอ.โรงเรียนนั้น นางอนงค์ หวังว่าทางอดีต ผอ. โรงเรียนจะยอมรับผิดเเละได้ข้อยุติเรื่องเงินเยียวยาโดยเร็ว เพื่อที่เธอจะได้เอาเวลามารักษาลูก ให้กลับมาเป็นปกติต่อไป