Breaking ข่าว

ฝากขัง! “วัฒนา” ค้านประกัน

ตร.คุม "วัฒนา" ฝากขังค้านประกันตัว "กลัวหลบหนี ก่อเหตุซ้ำ" ส่วนศรีวราห์โวคดีบึ้มคืบหน้า 71 เปอร์เซ็นต์ 

วันที่ 22 มิ.ย.60 เมื่อเวลา 11.15 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.  และคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีระเบิด ได้ควบคุมตัว นายวัฒนา ภุมเรศ  มือวางระเบิด โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าและอีกหลายพื้นที่ใน กทม.ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 7 หมาย 5 ข้อหามายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.- 3 ก.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานเพิ่มเติม และรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการให้ประกันตัวด้วยเนื่องจากคดีอัตราโทษสูง กลัวหนีและก่อเหตุซ้ำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เรียกประชุมคณะชุดคลี่คลายคดี เเละเปิดเผยว่า คดีนี้มีคืบหน้า เพราะจากเดิมคืบหน้าเพียง 21 เปอร์เซ็นต์ เเต่ตอนนี้เพิ่มมาเป็น 71 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่ยังสงสัย คือ คำให้การพาดพิงหรือแหล่งเงินทุน  ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่ ต้องตรวจสอบต่อ นอกจากนี้ ยังพบผู้ต้องหาทยอยซื้อประทัดจากใต้สะพานพระราม7 ตั้งแต่งานลอยกระทงปี 2550 และแกะดินปืนจากประทัดเก็บไว้ เตรียมนำไปใช้ก่อเหตุ ขณะนี้ผู้ต้องหามีหมายจับรวมทั้งหมด 7 หมาย

พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 4 เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานที่ตำรวจมีอยู่ มั่นใจว่าได้หลักฐานครบถ้วนและแน่นหนา โดยคดีนี้ไม่ได้ซับซ้อนส่วนจะมีบุคคลอื่นร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้ก็ยังคงตรวจสอบอยู่
สำหรับภรรยาและบุคคลใกล้ชิดของนายวัฒนาที่ผ่านมา ยังไม่มีหลักฐานเอาผิด

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ระบุว่า สั่งการให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เเละ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ 10) สืบสวนสอบสวนขยายผลไปทุกจุด จนกว่าจะได้ข้อยุติ โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะเป็นผู้รับผิดชอบการสรุปสำนวนสอบสวนคดี เพราะเศษระเบิดเป็นตะปูที่อาจทำอันตรายถึงแก่ชีวิต ไม่ใช่แค่สร้างสถานการณ์เหมือนที่ผ่านมา คนร้ายมีอุดมการณ์แบบนี้ การที่คนร้ายลงมือทำคนเดียว เจ้าหน้าที่จะต้องปรับยุทธวิธีในการป้องกัน  ส่วนการตรวจค้นบ้านนายวัฒนา พบชิ้นส่วนระเบิดที่ประกอบไว้อีก 4 ชิ้น มีความสมบูรณ์ 80 เปอร์เซ็นต์ หากยังจับกุมผู้ต้องหาไม่ได้ เชื่อจะมีเหตุระเบิดลูกต่อไปอย่างแน่นอน ยิ่งคนร้ายทำคนเดียวจะเหมือน “ฆาตกรต่อเนื่อง” เป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวมาก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน