ข่าว

สาวโคราชซิ่งเก๋งเฉี่ยวกระบะจอดข้างทาง หงายท้องคาดก้มหยิบของ

กลางดึก เวลา 02.10 น. ที่ผ่านมา ( 16 พฤศจิกายน 2562) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ ที่ถนนพิบูลละเอียด ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาฯ จึงรุดไปยังที่เกิด พร้อมรถอุปกรณ์และรถพยาบาล เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีดำ ทะเบียน ขธ 7316 นครราสีมาในสภาพหงายท้องอยู่กลางถนน ช่วงเกือบถึงปั้มน้ำมัน ปตท.ถนนพิบูลละเอียด และพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ศุภวรรณ แก้วคำ อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 918 ตำบลหนองไข่น้ำ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กอ 2506 นครราชสีมา จอดอยู่ข้างทาง ได้รับความเสียด้านหน้ารถและด้านท้ายรถ

 

 

สอบถามนายพีระพงศ์ คำลือ อายุ 40 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า เกิดอุบัติเหตุที่บริเวณหน้าบ้านของตนพอดี ซึ่งปกติทุกๆวัน ตนจะเอารถไปจอดหน้าร้านถ่ายเอกสาร ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้าน แต่ช่วงก่อนเกิดเหตุได้เปลี่ยนเอารถมาจอดหน้าบ้านของตนเอง เพราะต้องนำคุณแม่ไปหาหมอตอนเช้า แต่ระหว่างที่ตนและครอบครัวนอนหลับอยู่ในบ้าน ช่วงกลางดึกก็ได้ยินเสียงดังโครมและเสียงสัญญาณแตรนิรภัยรถของตนดังขึ้น จึงรีบออกไปดูก็พบสภาพรถของตนเสียหาย และเห็นรถเก๋งอีกคันหงายท้องอยู่กลางถนน จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บออกมา โดยที่ไม่ได้ห่วงดูรถของตนเลยว่าเสียหายมากน้อยแค่ไหน

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนเบื้องต้น น.ส.ศุภวรรณ ฯ ผู้บาดเจ็บและเป็นผู้ขับรถเก๋งคันเกิดเหตุ ให้การค่อนข้างวกวนเพราะยังมีอาการมึนจากการโดนกระแทกเพราะรถพลิกคว่ำ และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย โดยบอกเพียงว่า เพิ่งเลิกงานกำลังจะเดินทางกลับบ้านพักในตำบลหนองไผ่ล้อม แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่า จะก้มไปหยิบสิ่งของในรถ ประกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง จึงทำให้ควบคุมรถไม่ได้แล้วไปเฉี่ยวชนกับรถคู่กรณีที่จอดอยู่ข้างทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งตรวจรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป