คนร้ายยิงรองผกก.เจ็บหนัก ขณะเข้าปิดล้อมจับกุมตามหมายจับ

30 ม.ค. 2563 เวลา 8:23 น.

คนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเข้าปิดล้อมบ้านจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี ส่งผลให้กระสุนปืนของคนร้ายถูกรอง ผกก.ได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.อ.ยศวรรณ กระจ่างวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากชุดกองสืบสวนสอบสวน กำลังจาก สภ.ควนขนุน และ สภ.เมืองพัทลุง ประมาณ 40 นาย เข้าปิดล้อมพื้นที่สวนปาล์ม และฟาร์มไก่ของชาวบ้าน ในท้องที่ ม. 11 ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง หลังเกิดเหตุยิงดวลปืนระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและคนร้ายขณะเข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 109 ม.11 ต.ชัยบุรี เพื่อเข้าจับกุมนายจักรพงค์ วงค์สม อายุ 29 ปี ตามหมายศาลพัทลุง จนเป็นเหตุให้คนร้ายยิงอาวุธปืนสงครามเอสเคใส่ พ.ต.ท.ยุทธศักดิ์ เอี่ยมสุนทร รอง ผกก.สอบสวน สภ.ควนกาหลง ช่วยราชการกองสืบสถานีตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กระสุนถูกกระพุ้งแก้มขวาทะลุไปถูกไหล่ขวาได้รับบาดเจ็บ

คนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเข้าปิดล้อมบ้านจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี ส่งผลให้กระสุนปืนของคนร้ายถูกรอง ผกก.ได้รับบาดเจ็บ

ช่วงสายวันนี้ (30 มค.63) พ.ต.ท.ยุทธศักดิ์ เอี่ยมสุนทร รอง ผกก.สอบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.พัทลุง จำนวน 12 นาย เข้าปิดล้อมบ้านนายจักรพงค์ วงศ์สม ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพยายามฆ่า และคดีขุมขู่เพื่อทำให้ผู้อื่นหวาดกลัว ในพื้นที่ สภ.ควนขนุน นอกจากนั้นยังเข้าจับกุมเนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยในคดียิงบ้านในพื้นที่ ต.ชัยบุรี เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้าน ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น เมื่อผู้ต้องหารู้ตัวจึงใช้อาวุธปืนสงครามเอสเคยิงจากหน้าต่างชั้น 2 ของบ้าน กระสุนถูก พ.ต.ท.ยุทธศักดิ์ ฯจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งส่งโรงพยาบาลพัทลุง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ไป 1 นัด ทำให้คนร้ายกระโดดลงมาจากหน้าต่างสูงประมาณ 5 เมตร และยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่อีก 2 นัดกระสุนไปถูกกระจกประตูบ้านเป็นรูโหว่ ก่อนวิ่งหนีเข้าฟาร์มไก่ตรงข้ามบ้าน

นอกจากนั้นท้ายฟาร์มไก่ยังเป็นสวนปาล์มของชาวบ้าน โดยมีอาวุธปืนเอสเค และ .38 ติดตัวไปด้วย การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง ประกอบกับคนร้ายพกพาอาวุธปืนไปด้วย จนกระทั้งการปิดล้อมประมาณ 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายจักรพงค์ ฯคนร้ายได้ ขณะเข้าไปนอนกบดานในเล้าไก่ในสภาพข้อเท้าซ้ายกระดูกแตก เนื่องมาจากแรงกระแทกจากการกระโดลงมาจากหน้าต่าง ใบหน้ามีรอยแผลจากการขีดข่วนของกิ่งไม้ขณะหลบหนี

คนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเข้าปิดล้อมบ้านจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี ส่งผลให้กระสุนปืนของคนร้ายถูกรอง ผกก.ได้รับบาดเจ็บ

หลังจับกุมได้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งทางรถพยาล 1669 เพื่อปฐมพยาบาลในเบื้องต้น พร้อมนำตัวไปชี้จุดก่อเหตุ บริเวณหน้าต่างชั้น 2 ของบ้าน บริเวณหน้าบ้านจำนวน 2 จุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจเขม่าดินปืนมีมือคนร้าย พร้อมกับตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนส่งตัวคนร้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง ซึ่งจะอยู่ในความควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอด 24 ชั่วโมง ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยตั้งข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน , ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน และครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ต่อไป