ครอบครัวคาใจพลทหารเรือเสียชีวิตปริศนาในค่าย

03 พ.ค. 2563 เวลา 4:01 น.

ครอบครัวคาใจพลทหารเรือเสียชีวิตปริศนาในค่ายทหาร ผลชันสูตรพบยาฆ่าหญ้าในกระเพราะอาหาร วอนหน่วยงานต้นสังกัดชี้แจง

วันที่ 2 พ.ค.2563 ที่วัดเนินสะอาด อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ พลทหารเจษฏากร อายุ 21 ปี ซึ่งเสียชีวิตอย่างปริศนาภายในค่ายทหาร เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยทางญาติได้เดินทางไปติดต่อขอรับศพเพื่อนำกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.พิษณุโลก

ญาติพี่น้องที่ทราบข่าวต่างรู้สึกโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากพลทหารเจษฏากร อายุยังน้อย และเป็นกำลังสำคัญของครอบครัวในอนาคต แต่กลับมาเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำโดยไร้ข้อชี้แจ้งใดๆ จากต้นสังกัด และไม่มีผู้บังคับบัญชาหรือเพื่อนทหารเดินทางมาร่วมเคารพศพเป็นครั้งสุดท้ายแม้แต่นายเดียว

นอกจากนี้ผลชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์ยังระบุอีกว่าระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว พบสารยาฆ่าหญ้าในนกระเพาะอาหาร สร้างความเคลือบแคลงใจในสาเหตุการตายให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับผู้ตายอีกด้วย

ด้านพ่อและแม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พลทหารเจษฏากร หลังเกณฑ์ทหารได้ไปประจำการเป็นพลทหารเรือ ที่จ.ชลบุรี ได้ประมาณ 9 เดือนแล้ว ในวันเกิดเหตุทราบว่าหลังลูกชายออกเวรช่วงดึกได้ชักชวนเพื่อนพลทหารด้วยกันไปทำอาหารกิน เมื่อกินเสร็จจึงแยกย้ายเข้าโรงนอน แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะลูกชายมีอาหารชักน้ำลายฟูมปากอยู่บนที่นอน เพื่อนๆ จึงรีบเข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ยื้อชีวิตเอาไว้ไม่ได้

ส่วนผลชันสูตรออกมาพบว่ามีสารยาฆ่าหญ้าในกระเพาะอาหาร ร่างกายไม่มีร่องรอยฟกช้ำจากการถูกทำร้าย จึงไม่เชื่อว่าลูกชายจะกินยาฆ่าตัวตายเอง เพราะเพิ่งจะคุยกับแฟนสาวทางโทรศัพท์ก็ปกติดีทุกอย่าง ส่วนเรื่องในค่ายทหารลูกชายก็ไม่เคยเล่าให้ฟัง และหน่วยงานต้นสังกัดก็ไม่ได้ชี้แจงถึงสาเหตุการตายในครั้งนี้อย่างชัดเจน ขณะที่ศพกลับมาถึงบ้านเกิดก็ไม่มีผู้บังคับบัญชามาร่วมงานเพื่อแสดงความเสียใจใดๆ เลย

หลังตั้งศพสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน ทางครอบครัวปรึกษากันแล้วว่าลูกชายเสียชีวิตอย่างปริศนา จึงยังไม่ทำการเผาศพแต่อย่างใด ก่อนนำร่างส่งผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

ขณะที่พี่เขยของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พลทหารเจษฏากร น้องชาย ไปทำหน้าที่รับใช้ชาติอย่างสมเกียรติ เป็นความภูมิใจของครอบครัว แต่กลับมาเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำในค่ายทหาร แค่นี้ทางครอบครัวก็ปวดร้าวมากพอแล้ว แต่ทางต้นสังกัดกลับนิ่งเฉยไม่ดูดำดูดีแม้แต่น้อย ไม่ส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมแสดงความอาลัยศพน้องชายเลย จึงอยากร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อมวลชนให้กับน้องชายของเขาด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด