ผบ.ตร.สั่งเร่งสางคดีครู - ศิษย์เก่า 7 คน รุมโทรมนร.หญิง ถ่ายคลิปขู่

09 พ.ค. 2563 เวลา 10:50 น.

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา สั่งให้พนักงานสอบสวนคดีครูและศิษย์เก่ารวม 7 คน ก่อเหตุรุมโทรมนักเรียนหญิง 2 ราย ชั้นม.2 และ ม.4 ก่อนถ่ายคลิปไว้ข่มขู่ โดยขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับการประกันตัวในชั้นศาลไปแล้ว

วันที่ 9 พ.ค. 2563 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีครู 5 คน ร่วมกับศิษย์เก่า 2 คน ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงชั้น ม.2 และ ม.4 ก่อนถ่ายคลิปเพื่อข่มขู่ เหตุเกิดในพื้นที่ จว.มุกดาหาร ว่า คดีนี้เกิดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม 2562 ถึงต้นเดือนมีนาคม 2563 ที่โรงเรียนเเห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร โดยพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากยายของเด็กหญิง อายุ 14 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งมีผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คน ในข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ลักษณะเป็นการโทรมเด็กหญิง และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจาร

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวนปากคำผู้กล่าวหา พยาน และผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพ ส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกาย รวมถึงรวบรวมพยานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มาประกอบสำนวนการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย

ต่อมาวันที่ 6 พฤษภาคม ผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้ามอบตัว พนักพนักงานสอบสวนจึงได้เเจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และได้นำตัวไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายขัง ซึ่งผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปในชั้นศาล

ด้าน พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม และถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้นำพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบคดีเป็นสำคัญ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย