ข่าว ข่าวภาคตะวันออก ทั่วไทย

ตร.รอผลสอบ “อสส.” 7 วัน ชายหมิ่นตร.ใช้อัยการหรือไม่ 

วันที่ 11 ก.ค.60 ความคืบหน้ากรณีสังคมออนไลน์เผยเเพร่เสียงตำรวจ1นายที่ไปขอโทษผู้ชายอีกคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นอัยการ สาเหตุเพราะไม่ไปส่งที่ร้านป้าแดงลาบอุบล และมีเสียงด่าด้วยถ้อยคำหยาบใส่ตำรวจขณะตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ทำให้มีเสียงวิจารณ์จำนวนมาก 

ในวันนี้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.แสนสุข โดยมี พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข ให้การต้อนรับ และมี ส.ต.ต.กิตติคุณ แสงเรือง ส.ต.ต.อานุภาพ โพธิ์พิมพ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.แสนสุข ตำรวจที่มีเสียงอยู่ในคลิป วันเกิดเหตุ มาร่วมประชุมด้วย ใช้เวลาประชุมที่ชั้น 2 ประมาณ 1 ชั่วโมง  

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มาพูดคุยและให้กำลังใจเพื่อเป็นการสร้างฝันและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ ส่วนเรื่องคดีความนั้น มอบให้ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเหตุการณ์ในวันนั้น ว่าเป็นอย่างไร สรุปเบื้องต้นคือเจ้าหน้าที่ตำรวจเราทำตามหน้าที่ ไม่ได้มีการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ขอชื่นชม ส่วนเรื่องผู้ชายคนที่อ้างว่าเป็นอัยการนั้นได้ส่งเรื่องให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาและดำเนินการ ส่วนจะดำเนินการอย่างไรนั้น ก็ต้องรอดูอีกครั้งโดยให้เวลาอัยการสูงสุดพิจารณา 7 วัน เพื่อจะได้หาข้อสรุป ส่วนเรื่องการแจ้งความเอาเรื่องที่พูดจาดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ยังอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการ   

พ.ต.อ.กกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าเหตุที่เกิดขึ้น ได้มอบให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และจะทราบผลภายใน 7 วันทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ จะเน้นการตรวจสอบว่า ชายในคลิปเสียง เป็นอัยการจริงหรือไม่  ตำรวจในคลิปเสียงเป็นตำรวจจริงหรือไม่ และสังกัดใด รวมทั้งมีผู้ใดบกพร่องหรือเกี่ยวข้องกับการทำความผิดในครั้งนี้อย่างไรบ้าง โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย