ข่าว

แห่ชื่นชมผู้กองช่วยปั้มหัวใจ 20 นาทียื้อชีวิตชาวสวนทุเรียน

ประชาชนแห่ชื่นชนตำรวจปั้มหัวใจ 20 นาที ช่วยชีวิตชาวสวน หลังถูกไฟช็อตล่วงจากต้นทุเรียนหัวใจหยุดเต้นนาน 5 นาที

จากเหตุการณ์ที่ตำรวจ สภ.หลังสวน ได้ช่วยเหลือ ชาวสวนทุเรียนที่เกิดอุบัติเหตุไฟช็อต ในขณะที่กำลังปืนเก็บลูกทุเรียนอยู่ ปรากฏว่าเหล็กเกี่ยวลูกทุเรียนไปสัมผัสกับสายไฟ จนร่างร่วงพลัดตกลงมานอนแน่นิ่ง

พี่สาวผู้บาดเจ็บ มองเห็น รถสายตรวจ ของตำรวจหลังสวน มี ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร ขับผ่านมา จึงวิ่งไปโบกเรียก ขอความช่วยเหลือ จึงตัดสินทำ CPR ทันที นานกว่า20นาที ชายคนดังกล่าวก็เริ่ม กระอักเสมหะ และ ลืมตาขึ้น พร้อมทั้งหายใจอีกครั้ง

ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร รองสวป.สภ.หลังสวน เปิดใจกับทีมข่าวว่า วันเกิดเหตุกำลังเข้าไปจับกุม ผู้ต้องหา ในคดียาเสพติดและอาวุธปืนเถื่อน ในพื้นที่ ซึ่งขณะที่คุมตัวผู้ต้องหากลับไปยัง สภ.หลังสวน เห็นชาวบ้านวิ่งมาขอความช่วยเหลือ ว่ามีชายถูกไฟช็อต เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าชายคนดังกล่าวไม่หายใจ จับชีพจรไม่มี แต่ตัวยังอุ่น อีกทั้ง เหตุการณ์พึ่งเกิดขึ้นไม่กี่นาที จึงตัดสินใจทำ CPR จนชายคนดังกล่าวฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ บอกอีกว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ตำรวจ ถึงแม้จะชำนาญด้านการจับยาเสพติด และ อาวุธปืนเถื่อน แต่ได้รับการอบรม ด้านการช่วยชีวิต ให้แก่ผู้ประสบภัย จาก สตช.มาอย่างดี อีกทั้งเชื่อในความดีที่ทำมาตลอดชีวิต รวมถึงได้นำเอาพระเครื่องเกจิอาจารย์ดังของทางภาคใต้ ออกมาให้ ชายผู้บาดเจ็บหนุนหัวในขณะที่กำลัง ปั้มหัวใจ และอธิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยชีวิต จนฟื้นคืนชีพ ขึ้นมาได้