ข่าว

ด่วน! ตร. ขออายัดศพ “พยานบอส” ญาติไม่ยอมต้องเจรจาวุ่น

วุ่นหนัก หลัง ตร. เดินทางไปงานศพนายจารุชาติ เพื่อขออายัดศพจากญาติ และนำมาชันสูตรอีกครั้งด้านญาติกลับไม่ยอม

วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 255/15 หมู่บ้านวังชมภู หมู่ 15 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งมีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับนายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี พยานปากเอก ในคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา โดยจะทำการฌาปนกิจศพในวันนี้ 2 ส.ค.

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ บินด่วนด้วยเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเดินทางไปขออายัดศพ นายจารุชาติ ทำการผ่าพิสูจน์เพื่อให้กระจ่างชัดถึงสาเหตุการเสียชีวิต

 

ด้าน นายเกษม เชื้อเมืองพาน ผู้ใหญ่บ้านวังชมภู ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า เบื้องต้นจากการพูดคุยระหว่างตำรวจกับญาติผู้เสียชีวิตนั้น ทางญาติไม่ยินยอม เนื่องจากการจัดงานศพมีค่าใช้จ่ายนับแสนบาท ซึ่งขณะนี้กำลังเจรจากันอยู่ โดยเริ่มที่จะพูดคุยกันเข้าใจในบางส่วนแล้ว และกำลังรอ พล.ต.ต.พิเชษฐ เดินทางมาถึงอยู่

 

ขณะที่ นายสมาน และ นางตา วังมูล บิดาบุญธรรมและมารดาของนายจารุชาติ ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นและยินยอมแต่ขอให้มีการประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะเคลื่อนศพไปยังฌาปนสถานร่องบอนเช่นเดิม เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาให้แล้วเสร็จ จากนั้นจึงจะให้เจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนในวันเดียวกันนี้ต่อไป