ฝากขัง "บอย บ้านครัว" มือยิงบ่อนพระราม 3 คัดค้านประกันตัว ผบช.น.เร่งล่าตัว "เฮียตี้" เจ้าของบ่อน

08 ส.ค. 2563 เวลา 5:43 น.

ตำรวจฝากขัง "บอย บ้านครัว " มือยิงเสี่ยถาวร กลางบ่อนพระราม3 พร้อมคัดค้านประกันตัว เจ้าตัว อ้าง ยิงเพราะป้องกันตัว ด้าน ผบช.น. จ่อเเจ้งข้อหาเพิ่มมากกว่า 2 ข้อหา พร้อมล่าตัว"เฮียตี้" เจ้าของบ่อน

เมื่อช่วง 11.30 น. ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆได้คุมตัวนายพิพิธ หรือ “บอย บ้านครัว” อายุ 61 ปี ผู้ต้องหายิงนายถาวร หรือ เสี่ยถาวร เสียชีวิตภายในบ่อนเฮียตี้ ย่านพระราม 3 ซอย 66  เพื่อนำไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ ฝากขัง ฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยยเจตนาฯ พร้อมยื่นคัดค้านการประกันนตัว โดยระหว่างถูกนำตัวส่งศาลฝากขัง นายบอยมีสีหน้าเรียบเฉย

 

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วง 10.00น. ตำรวจนำตัว นายบอย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ  2 จุด คือ จุดที่1 บริเวณลานจอดรถ  ซึ่งนายบอยจอดจักรยายนต์ไว้เเล้วเข้าไปในบ่อนการพนัน เป็นจุดที่นายบอยมาหยิบปืนที่เก็บไว้ใต้เบาะรถแล้วนำไปยิงส่วนจุดที่2 ภายในบ่อน ที่เกิดเหตุยิงกัน จุดที่3 หน้าประตูทางเข้าบ่อน นายบอยเดินออกมาพร้อมเหน็บปืนเก็บที่กางเกง ก่อนเดินไปขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

 

ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพบอย อ้างว่า  ปืนที่ก่อเหตุเป็นของน้องชายตัวเอง สาเหตุที่เข้าไปในบ่อนเพื่อไปเล่นการพนัน  ขณะเกิดเหตุเห็นนายถาวรยิงผู้หญิง 2 คน ลักษณะเหมือนกับเสียสติ ก่อนจะเห็น นายถาวร นำปืนจ่อหัวของตัวเอง จึงบอกให้นายถาวรวางปืนลง  แต่ถูกนายถาวร มองหน้า จากนั้นนายถาวรเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนออกมา และ ยกปืนเล็งมาที่ตัวเอง ทำให้ต้องลั่นไกยิงเพื่อป้องกันตัวเอง

 

พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พกพาอาวุธปืน ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นายบอยรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากการสอบสวน นายบอย อ้างว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลว่าทำหน้าที่อะไรในบ่อน

 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกด้วยว่า ตำรวจเตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ฐานความผิด “ร่วมกันเล่นการพนัน” หากพบว่า นายบอยเข้าบ่อนไปเล่นการพนัน / ส่วนประเด็นเรื่องอื่นๆ ทั้งการพกอาวุธปืนเข้าไปในบ่อน , ปืนที่ใช้ก่อเหตุ , ระยะการยิง , วิถีกระสุน , หรือ ใครที่เป็นคนยิงคนแรก ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

สำหรับ “บอย บ้านครัว”  เป็นฉายา เพราะอาศัยอยู่ใน ชุมชนบ้านครัว เคยเป็นอดีตนาวิกโยธิน เมื่อ20ปีก่อน เคยก่อคดียิงคนตายย่านเจริญผล สน.ปทุมวัน หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ หายหน้าจากวงการไปเป็นเวลานานกระทั่งหมดอายุความในคดี  จึงกลับเข้ามาอยู่ในในวงการบ่อนพนัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด