Breaking ข่าว ข่าวภาคใต้ ทั่วไทย อาชญากรรม

รวบแล้ว! คนร้าย #ฆ่ายกครัว ผบ.ตร.นำทีมดูของกลาง เตรียมแถลงใหญ่วันนี้

 

ความคืบหน้าคดีฆ่า 8 ศพ ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ล่าสุด เมื่อวานนี้ (15 ก.ค.) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินำทีมไปดูของกลางที่ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา

 

 

วันที่ 16 ก.ค. 60 — ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (​15 ก.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ จ.กระบี่ อีกครั้ง หลังมีรายงานว่า จับคนร้ายได้ โดยควบคุมตัวมาไว้ที่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันเบื้องต้นว่า จับตัวคนร้ายได้ 5 คน ซึ่งสารภาพว่า ลงมือจริง โดยมีปมขัดแย้งเรื่องที่ดินและหนี้สิน ยอมรับ ไม่ได้ตั้งใจฆ่า แต่เหตุการณ์บานปลาย

 

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสามารถไปยึดรถโตโยต้ายาริส สีขาว ของคนร้าย ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช โดยใช้มาตรา 44 พบว่า เจ้าของบ้านนำรถไปใช้ร่วมงานศพที่ อ.หัวไทร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำรถคันดังกล่าวขึ้นรถสไลด์มาไว้ที่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อ.คลองท่อม

ทั้งนี้ ระหว่างทางผ้าคลุมรถเกิดขาด ทำให้เห็นว่า เป็นรถโตโยต้ายาริส สีขาว ซึ่งไม่ใช่รถของผู้ใหญ่บ้านที่ถูกขโมยไป เนื่องจากรถผู้ใหญ่บ้านมีสีบรอนซ์เท่า ขณะที่ รถยนต์อีกคันที่ยึดได้ ทราบว่า อยู่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ เบื้องต้นทราบว่า เป็นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ

จากนั้นหลังเที่ยงคืน ผบ.ตร. ได้ออกมาพบนักข่าวก่อนจะนำสื่อมวลชนไปยัง จ.พังงา เพื่อไปค้นอาวุธปืนและพาสื่อมวลชนไปดูจุดเผารถผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา บริเวณป่าโกงกางและสวนยาง ห่างจากถนนค่อนข้างลึก ในพื้นที่บ้านใน-หงบ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา

โดยเมื่อถึงจุดพบรถยนต์โตโยต้า ยาริส ของผู้ใหญ่บ้าน สภาพรถยนต์ถูกเผาทั้งคันและมีเสื้อลายพรางของคนร้าย ซึ่งจุดนี้ ผบ.ตร. เปิดเผยว่า รถยนต์โตโยต้า ยาริส ที่พบเป็นสีบรอนซ์เทา ที่ขโมยจากบ้านผู้ใหญ่บ้าน พร้อมระบุว่า ขณะนี้จับคนร้ายได้หมดแล้ว แต่ยังไม่ระบุจำนวน โดยยืนยันว่า เป็นคนธรรมดาที่เอาชุดเจ้าหน้าที่มาใส่ ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นคน จ.พังงา 

จากนั้น ผบ.ตร. ได้เดินทางไปยังจุดฝังปืน ที่อยู่ห่างจากจุดพบรถยนต์โตโยต้า ยาริส ไม่เกิน 50 กิโลเมตร บริเวณบ้านสวนพริก ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา จุดแรกเป็นจุดที่พบเมมโมรีการ์ด 5 ชิ้น, จุดที่ 2 เป็นกุญแจมือ ถุงมือ 2 ชั้น ป้ายทะเบียนรถ ซึ่งเป็นคันไหนยังไม่ทราบ, จุดที่ 3 พบปืน 4 กระบอก เป็นปืน .38 จำนวน 2 กระบอก ซีแซด หรือ 9มม. จำนวน 1 กระบอก ปืนขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก, จุดที่ 4 เป็นปลอกกระสุน และจุดสุดท้าย พบสิ่งเทียมอาวุธ เป็นปืนอาก้า 1 กระบอก และปืนกล นอกจากนี้ ยังพบถังน้ำมันด้วย โดยบริเวณดังกล่าวเป็นบ้านของคนที่นำมาค้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมาที่บ้านดังกล่าวด้วย พร้อมใส่หมวกไหมพรมปิดบังไว้ ส่วนปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ สามารถยึดได้ตั้งแต่วันแรกแล้ว เป็นปืนของผู้ใหญ่บ้านเอง

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร. ยังไม่เปิดเผยจำนวนคนร้ายที่จับได้ รวมถึงสาเหตุที่ก่อเหตุ ส่วนผู้บงการจะต้องขยายผลต่อไป โดยจะแถลงข่าวช่วงบ่ายวันนี้ (16 ก.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธร อ.เมือง จ.กระบี่

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน