หุ้นไทยดิ่งตามตลาดหุ้นโลกกังวลเงินเฟ้อ – เฟดขึ้นดอกเบี้ย

ตลาดหุ้นไทยวันนี้ร่วงลงตามตลาดหุ้นทั่วโลก สาเหตุมาจากความกังวลเกี่ยวกับผลตอบแทนของตลาดทุนในสหรัฐฯ

ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปิดทำการที่ 1,682.89 จุด ลดลง 38.93 จุด มูลค่าการซื้อขาย 82,222 ล้านบาท โดยนักลงทุนสถาบันและในประเทศซื้อสุทธิ ส่วนนักลงทุนต่างชาติขายมากว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนลบตลอดทั้งวัน

 นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์อาร์เอชบี มองว่า ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงแรงตามตลาดหุ้นทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีดาวโจนส์ของสหรัฐฯ ร่วงกว่า 800 จุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ S&P500 ดิ่งลงหนักสุดนับตั้งแต่ช่วงต้นปี สาเหตุเป็นเพราะนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่เพิ่มขึ้น รวมถึงตัวเลขเงินเฟ้อที่อาจทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ หรือเฟดต้องเร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

 เมื่อกับเทียบหุ้นในเอเชีย หุ้นไทยถือว่าปรับตัวลงน้อยมาก เนื่องจากเมื่อวาน ดัชนีปรับตัวขึ้นไปกว่า 20 จุด ส่วนหนึ่งเพราะได้รับปัจจัยหนุนที่กำลังจะมีการเลือกตั้ง ทำให้ตลาดหุ้นไทยตัวลงน้อยกว่าตลาดเพื่อนบ้านในช่วงที่ผ่านมา ส่วนตลาดหุ้นโตเกียววันนี้ปิดร่วงลงเกือบร้อยละ 4 ร่วงลงต่ำสุดตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิด ร่วงลง 142.38 จุด หรือร้อยละ 5.22

ด้านตลาดหุ้นยุโรปที่เปิดตลาดในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ร่วงลงเช่นเดียวกัน ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสเปิดวันนี้รวงลง 78.00 จุด ลบร้อยละ1.50 ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมนีเปิดตลาดลดลง 153.52 จุด ลบร้อยละ 1.31

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน