เคราะห์ซ้ำ-กรรมซัด นักลงทุนโผล่ฟ้อง ซุปเปอร์เทรดเดอร์ กระทรวง จารุศิระ ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 6 พ.ย. นี้ คดีฉ้อโกง หลอกขายหุ้นนอกตลาด 6 แสนบาท

นักลงทุนโผล่ฟ้อง กระทรวง จารุศิระ หลอกขายหุ้นนอกตลาด

แหล่งข่าวนักลงทุน เปิดเผยว่า นักลงทุนกลุ่มหนึ่งได้รับความเสียหายจากนายกระทรวง จารุศิระ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ ที่นำหุ้นนอกตลาดมาขายให้กับกลุ่มนักลงทุน เมื่อปี 2558 ซึ่งนักลงทุนหลงเชื่อและคิดว่าหุ้นบริษัท ซัคเซ็ส เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น และบริษัท ตรีสมพลาสติก จะเข้าตลาดหุ้นในอนาคต กลุ่มนักลงทุ่นจึงเข้าลงทุน โดยจีเช็ค สั่งจ่ายชื่อ นายกระทรวง จารุศิระ และนาย อาสา นินนาท ทนายความคนสนิทของนายกระทรวง วันที่ 5 มีนาคม 2558 จำนวน 6 แสนบาท สำหรับมูลค่าความเสียหายรวมๆ นักลงทุนหลายคน มากถึงระดับ 100ล้านบาท

นักลงทุนมาเอะใจปี 2560 เพราะนายหุ้นซัคเซ็ส ไม่เข้าตลาดหุ้น ใบหุ้นที่ได้มายังเป็นเอกสารปลอม นักลงงทุนกล่าวและว่า มีข้อเสนอให้ถือหุ่นตรีสม พลาสติกด้วย แต่ไม่ซื้อและได้ฟ้องศาลดังกล่าว

ทั้งนี้ พนักงานรับฟ้อง เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 คดีดำ 1671 / 2561 ศาลแขวงดอนเมือง ความอาญา ระหว่าง นาย…ว. โจทก์ และจำเลย คือ บริษัท ซัคเซ็ส เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1, นายวิโรจน์ จินะณรงค์ ที่ 2, นายกระทรวง จารุศิระที่3 นายอาสา นินนาท ที่ 4

ข้อหาหรือฐานความผิดฉ้อโกง โดยนาย ว.ขอยื่นฟ้อง บริษัทซัคเซ็ส เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำเลยที่1 กับพวก รวม 4 คน โดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง วันที่ 6 พ.ย. นี้ เวลา 9.00 น. ที่ศาลแขวงดอนเมือง

นายอาสา นินนาท ผู้ถูกกล่าวหา กล่าวว่า คดีฟ้องร้องดังกล่าว เป็นเรื่องของคนรู้จักกัน ที่คุยเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว ซึ่งนักลงทุนที่ฟ้องร้อง ไม่ได้จ่ายเช็คให้กับนายอาสา และนายกระทรวงโดยตรง แต่จ่ายทางอ้อมมาถึงนายอาสาและนายกระทรวง โดยไม่ได้ซื้อหุ้นตรง แต่ซื้อตรงจากคนอื่น ซึ่งเรื่องคดีขอไปแก้ในชั้นศาล

ที่มา : www.hoonsmart.com