หุ้นไทยร่วงตามตลาดต่างประเทศ เช้าดัชนีหลุด 1,600 จุด

ดัชนีตลาดหุ้นไทยยืนอยู่ในแดนลบตั้งแต่เปิดตลาด ในช่วงเวลา 09.57 น. ดัชนี อยู่ที่ 1,605.91 จุด ลดลง 17.46 จุด และดัชนีขยับลงต่อเนื่องกระทั่งเวลา 10.26 น. ดัชนีลดลงต่ำกว่า 1,600 จุด อยู่ที่ 1,599.65 จุด ลดลง 23.72 จุด

 

โดยนักวิเคราะห์คาดว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงหลังดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นสหรัฐ ดิ่งลงกว่า 600 จุดเมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ หลังจากมีรายงานว่ายอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐร่วงลงติดต่อกัน 4 เดือน และรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ จากธนาคารกลางสหรัฐ ที่ระบุว่า ภาคธุรกิจของสหรัฐได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้า

สำหรับตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลงกว่า 20 จุด เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้ปรับตัวลงกันทั่วหน้าเฉลี่ยราว 1% เป็นการรับผลจากความกังวลเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลงจากผลกระทบของสงครามการค้า และหลายปัจจัยในต่างประเทศที่มีผลต่อตลาดฯ นอกจากนี้ Fund Flow ยังคงไหลออกอย่างต่อเนื่อง  ขณะที่นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ฟินันเซียไซรัสมองว่า การที่ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลง 5 วันติดต่อกันราว 4.4% ทำให้ Valuation อยู่ในโซนไม่แพง เชื่อว่ามีโอกาสที่จะเกิดการรีบาวด์ระยะสั้น

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน