ข่าว

1-2 เดือน รฟม. พร้อมเพิ่มขบวนรถไฟฟ้า

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย คาดภายในอีก 1-2 เดือน จะสามารถบรรเทาความแออัดการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าให้กับประชาชนได้ หลังขบวนรถไฟฟ้าที่สั่งซื้อถึงไทยแล้ว 6 ขบวน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ

ภายหลังโลกโซเซียลแชร์ภาพจำนวนผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าที่หนาแน่นภายในจุดเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าเตาปูน-บางซื่อ ล่าสุดนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. เปิดเผยกับทีมข่าวสปริงนิวส์ว่า ขณะนี้สามารถคลี่คลายปัญหาได้แล้ว และจากสอบถามบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ บีอีเอ็ม ผู้รับสัมปทานให้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง พบว่าเนื่องจากผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีการจัดลำดับการเข้าใช้บริการ และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการเข้าแถว

นายภคพงศ์ กล่าวว่า การแก้ปัญหาดังกล่าว รฟม. ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้คำแนะนำประชาชน รวมถึงในส่วนของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินได้ปรับความถี่รับ-ส่งผู้โดยสารในช่วงเร่งด่วนเช้าและเย็น ที่ความถี่ 3 นาทีต่อขบวน ซึ่งปัจจุบันมีขบวนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินให้บริการทั้ง 19 ขบวน และได้ถอดเบาะที่นั่งเพิ่มพื้นที่ในตัวรถ แต่อย่างไรก็ตามคาดว่าภายใน 1-2 เดือนนี้ จะมีขบวนรถมาให้บริการเพิ่มขึ้น หลังจากได้สั่งซื้อขบวนรถ ซึ่งขณะนี้ขบวนรถได้มาถึงไทยแล้วจำนวน 6 ขบวน อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ ปัจจุบันรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินมีผู้ใช้บริการ 400,000 คนต่อวัน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน