Breaking News ข่าว

มาดูกัน! การเก็บกระเป๋าของเหล่านางงามในเวที Miss Universe

การเดินทางไปต่างประเทศอาจเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางไปเป็นระยะเวลานาน กระเป๋าก็ยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งอาจจะไม่ใช่อุปสรรคสำหรับเหล่านางงามเวทีมิสยูนิเวิร์ส (Miss Universe) ที่ต้องขนสิ่งที่ดีที่สุด อย่างเสื้อผ้าอาภรณ์จากประเทศของตนเองไป

ด้าน น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ตัวแทนประเทศไทยของเราก็ได้สร้างปรากฎการณ์ขนกระเป๋าเดินทางไปมากที่สุดถึง 17 ใบ ซึ่งสื่อต่างชาติได้หยิบยกเรื่องนี้ไปพูดถึง โดยแสดงถึงความปราณีตและให้ความสำคัญในแต่ละวันที่สื่อจะจับจ้องและกดชัตเตอร์ ในทุก ๆ วันที่ชุดจะไม่ซ้ำกัน ภายใต้การดูแลจากแบรนด์ไทยที่มีชื่อเสียง

 

 

นอกจากนั้น เวทีมิสยูนิเวิร์สยังเผยว่า การแพ็คกระเป๋าของสาว ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทาง ตรวจสอบสภาพอากาศเมืองที่จะไปเป็นอย่างดี และช่วงเดือน ม.ค. ของฟิลิปปินส์นั้น เฉลี่ยอยู่ที่ 29 องศาเซลเซียส ซึ่งถือเป็นการพักร้อนดี ๆ นี่เอง บางประเทศแพ็คมาหลายใบ เพื่อที่จะบรรจุรองเท้าส้นสูงเท่านั้น แต่ที่กินพื้นที่มาก ๆ คงจะเป็นชุดประจำชาติแต่ละประเทศ ที่ต้องขนส่งผ่านทางเรือ เพราะไม่สามารถบรรจุชุดลงกระเป๋าบินไปพร้อมกับเจ้าของได้ ดังเช่น Miss Universe Barbados (บาร์บาโดส) และห้ามลืมอุปกรณ์แม้แต่ชิ้นเดียว มิเช่นนั้นชุดอาจจะไม่สมบูรณ์ เพราะแต่ละประเทศก็อลังการแบบงัดมาประชันแบบถึงที่สุด

ส่วนประเทศไทยของเราแน่นอนว่า Jewel of Thailand ซึ่งประกอบด้วยเครื่องประดับจำนวน 6 ชิ้น ทั้งรัดเกล้ายอด (เครื่องประดับศีรษะ), ต่างหู, สร้อยคอ, พาหุรัด (เครื่องประดับต้นแขน), ปั้นเหน่ง (หัวเข็มขัด) และสายเข็มขัด ซึ่งเครื่องประดับทั้งหมดผลิตด้วยวัสดุเงินแท้ชุบทองประดับเพชรคิวบิคเซอร์โคเนีย จากสวารอฟสกีทุกชิ้น ที่จะต้องแพ็คกันกระแทกอย่างหนาไม่ให้อัญมณีหลุดหล่น และสิ่งสุดท้าย คือ ของแทนใจจากบ้านเกิด เช่น ธงชาติ ซึ่งสาวน้ำตาลนั้นได้นำเข็มกลัดพระบรมฉายาลักษณ์ของ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” เพื่อให้บารมีของพระองค์คุ้มครองและให้เธอคว้าชื่อเสียงสู่ประเทศไทยของเราให้ได้