Breaking ข่าว

นายกฯ ยินดี “น้องน้ำตาล” “ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว เป็นที่ 1 ในใจคนไทยทุกคน”

วันที่ 30 ม.ค. 60 – พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ น้องน้ำตาล ตัวแทนสาวไทยที่สามารถเข้าถึงรอบ 6 คนสุดท้ายในการประกวดนางงามจักรวาล ครั้งที่ 65 ซึ่งพี่น้องประชาชนได้ติดตามให้กำลังใจมาอย่างต่อเนื่อง

“ท่านนายกฯ ระบุว่า แม้จะไม่ได้สวมมงกุฎนางงามจักรวาล แต่ก็เชื่อว่า น้องน้ำตาลเป็นที่หนึ่งในใจของคนไทยทุกคน โดยได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุดแล้ว และทำให้คนไทยภาคภูมิใจ พร้อมกันนี้ยังได้ฝากขอบคุณที่ทำได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยไปเผยแพร่วัฒนธรรมอันงดงามโดดเด่นของไทยแก่ชาวโลก ทั้งภาษาไทย สถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะชุดแต่งกายประจำชาติที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดไทยพระราชนิยมศิวาลัยในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งการกล่าวถวายสดุดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชว่าทรงเป็นผู้นำในดวงใจ ในการตอบคำถามของคณะกรรมการด้วย”

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ น้องน้ำตาล ตัวแทนสาวไทยที่สามารถเข้าถึงรอบ 6 คนสุดท้าย ในการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 65 ว่า ติดตามการเข้าประกวดมาตั้งแต่ต้น ในฐานะคนไทยที่เดินทางไปประกวดต่างบ้านต่างเมือง เท่าที่ติดตามดูกระแสติดตามและเชียร์มีมาก ไม่ว่าจะเป็นคะแนนเสียงจากผู้ที่ทำการโหวตให้ ซึ่งในประเทศก็มีการส่งแรงใจไปเชียร์และโหวตให้

"เข้ามาถึงรอบ 6 คนสุดท้าย ผมถือว่า ไม่ธรรมดา เพราะมีหลายอย่างเป็นองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นความสวย มารยาท การตอบคำถาม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย และหลาย ๆ อย่างยังมีประเด็นอื่น ๆ ประกอบด้วย ดังนั้น ขอให้ทุกคนจงภูมิใจ เพราะที่ผ่านมาในการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส คนไทยจะเข้ารอบลึก ๆ ในรอบ 6 คนนั้น น้อยมาก นอกจากที่เราได้เป็นมิส ยูนิเวิร์ส สมัยของอาภัสรา หงสกุล และภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ดีใจและขอให้กำลังใจน้องน้ำตาลต่อไป คิดว่าน้องน้ำตาลคงมีอนาคตที่ดีจากที่ทำอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งเจ้าตัวบอกมาตลอดว่า มีการพัฒนาตัวเองมาตลอดเวลา แต่สิ่งสำคัญที่น่าภาคภูมิใจ คือ น้องน้ำตาลได้กล่าวบนเวทีโลก เรื่องของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ตนก็รู้สึกตื้นตัน เวลาที่น้องน้ำตาลพูดถึง จึงขอให้ทุกคนภูมิใจ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นมิส ยูนิเวิร์ส ก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างน้อยเราก็ได้แสดงบทบาทในเวทีโลก เหมือนตนที่ได้ไปพูดให้คนอื่นได้ฟัง ซึ่งตนกล้าที่จะพูดให้ทุกคนฟัง

"ไม่ว่าเขาจะมองผมอย่างไร แต่ก็จะพูดให้เขาฟังว่าประเทศไทยเป็นอย่างไร ส่วนเขาจะรู้สึกอย่างไรก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ และถ้าวันนี้ให้ความเป็นธรรมกับผมก็จะรู้ว่ารัฐบาลนี้ทำงานมามากพอสมควรจากสิ่งที่ไม่เคยทำ หรือสิ่งที่ต้องแก้ไข ผมก็ได้แก้ไปจำนวนมาก” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันนี้ ใช้เวลา 30 นาที โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวชื่นชมสื่อมวลชนว่า “สื่อน่ารักทุกคน ถึงแม้จะน่าชังในบางเวลา แต่ผมก็ไม่เคยโกรธ โกรธแป๊บเดียวเดี๋ยวก็หาย ผมเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว แต่โกรธบ่อย”