Breaking News ข่าว

“น้ำตาล” ส่งคลิปขอบคุณทุกกำลังใจ น้ำตาคลอ “อาจไม่ได้ไปถึงที่สุดของจักรวาล”

บันเทิงสปริงนิวส์ – เป็นความตื้นตันปนความตื่นเต้าไม่หาย สำหรับสาวผิวแทนตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง “น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) หลังการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2016 จบลง แม้จะไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย แต่เธอก็สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศด้วยการผ่านเข้ารอบลึกได้ นั่นคือ รอบ 6 คนสุดท้าย และเป็นการได้ตอบคำถามอีกครั้งในรอบ 28 ปี หลัง “ปุ๋ย-พรทิพย์” สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการตอบคำถามและคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลให้คนไทยได้ในปี 1988

 

–น้ำตาล ชลิตา / มิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016–

od4rajnwjq4c2Qo4c7d-o

 

ทั้งนี้ ตลอดการเดินทางไปประกวด ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. จนถึงวันนี้ (31 ม.ค.) “น้ำตาล” ดูโดดเด่น มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีและเป็นที่รักของผู้เข้าร่วมประกวดทุก ๆ คน แต่ก่อนจะมีความมั่นใจได้ขนาดนี้ ต้องบอกว่า ตั้งแต่ได้รับตำแหน่งมิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 เธอก็ได้รับกระแสต่อต้านอย่างมาก เพราะคนที่เป็นตัวเต็งหลุดโผ จนทำให้แฟนนางงามไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไร รวมถึงคำวิจารณ์ที่บอกว่า “เธอไม่เหมาะสมพอจะรับมงกุฏต่อจากรุ่นพี่” แต่หลังจากนั้น เธอก็ผ่านการฝึกทั้งบุคลิกภาพและทัศนคติ จนเกิดความมั่นใจอีกครั้งกับการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ครั้งแรก ก่อนจะเข้าสู่การประกวดระดับโลกอย่างมิส ยูนิเวิร์ส ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

 

–น้ำตาล ชลิตา / มิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016–

C3RxWGDUMAEC77R

 

“น้ำตาล” นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม วัย 21ปี เดิมเป็นคน จ.สมุทรปราการ เป็นลูกสาวของ นายสรนันท์ ส่วนเสน่ห์ อาชีพขับรถ และคุณแม่ที่เป็นดั่งแรงบันดาลใจของเธอ อย่างคุณแม่ชุติกาญจน์ ส่วนเสน่ห์ พนักงานขาย บริษัท คิงพาวเวอร์ และมีน้องสาว 1 คน

ก่อนหน้านี้ เหมือนโชคชะตาดลบันดาลให้ผู้จัดการคนที่ดูแลเธอในขณะนี้ ได้บังเอิญเจอน้ำตาลที่ดิวตี้ฟรีหลังน้ำตาลไปทำงานพาร์ทไทม์เป็นเด็กเสิร์ฟ ให้เข้าประกวดซึ่งถือเป็นครั้งแรกของทั้ง 2 คน แม้จะกล้า ๆ กลัว ๆ เพราะเคยถูกแมวมองชวนแล้วเงียบหายไป ครั้งนี้จึงขอลองสักตั้ง และสุดท้ายเธอก็เป็นความภาคภูมิใจให้กับแฟน ๆ ได้ สังเกตได้จากการติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ #Chaling2MU #MissUniverse #Thailand ที่เป็นกระแสตั้งแต่ก่อนจะทราบอีกว่า ในปีนี้นับคะแนนโหวตจากการติดแฮชแท็กด้วย ทำให้ทุกสายตาประจักษ์ชัดว่า “น้ำตาล คือ เพชรเม็ดงาม” ที่ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

และหลังจากการประกวด ในโลกออนไลน์ได้ติดแฮชแท็คเพื่อขอบคุณและให้กำลังใจน้ำตาล #น้ำตาลทำดีที่สุดแล้ว #Thankyouchalita เรียกว่าตลอดระยะเวลาร่วมเดือนน้ำตาล ได้แสดงศักยภาพในทุก ๆ ด้าน และเป็นตัวแทนประเทศไทยที่น่าภูมิใจ แม้จะไม่ได้รับรางวัล แต่เชื่อว่าเธอได้ชนะใจคนไทยทั้งประเทศเรียบร้อยแล้ว